ด่วน!! เด็ก 11 ล้านคนในเยเมนต้องการความช่วยเหลือหลังประสบภัยสงคราม

17

ซาอุฯ โจมตีเยเมนหนัก จนพลเรือนได้รับความเดือดร้อนโดยเฉพาะเด็กๆ UNICEF เผย ในเยเมนกว่า 11 ล้านคน ต้องการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วน

      กองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) เปิดเผยข้อมูลระบุว่า สถานการณ์ด้านมนุษยธรรมในเยเมนเป็นวิกฤติและภัยพิบัติที่ร้ายแรง และกล่าวว่าเด็กกว่าสิบเอ็ดล้านคนของเยเมนต้องการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วน ยูนิเซฟยังแสดงความกังวลเรื่องการขาดน้ำดื่มที่สะอาดในเยเมน และเด็กชาวเยเมนจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านคนต้องสงสัยว่าติดเชื้ออหิวาตกโรค

“ด้วยความต่อเนื่องของการโจมตีของซาอุดีอาระเบียในเยเมนและการทำลายโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครือข่ายระบบน้ำสะอาด ทำให้อหิวาตกโรคกำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในเยเมน”

ผู้แทนองค์การยูนิเซฟในเยเมน Meritxell Relano ได้ออกมาประกาศว่า “ระบบการรักษาพยาบาลของชาวเยเมนถูกทำลายโดยการโจมตีของซาอุดีอาระเบียซาอุดิอาระเบียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯและบางชาติในภูมิภาคนี้ซึ่งได้เปิดการรุกรานทางทหารในเยเมนในเดือนมีนาคม 2015 และมีการปิดล้อมทั้งทางบก ทางทะเลและทางอากาศ”

Meritxell Relano ผู้แทนองค์การยูนิเซฟในเยเมน

ทั้งนี้การโจมตีดังกล่าว ส่งผลให้พลเรือนได้รับผลกระทบจากภัยสงคราม และยังคงได้รับความลำบากในการดำรงชีวิต ซึ่งรอความช่วยเหลือจากนานาชาติ

 

ภาพประกอบข่าวเครดิตเว็ปไซต์ต่างประเทศ