ค่ารถขึ้นราคา?“เจ๊เกียว เชิดชัยทัวร์” เข้าพบรมว.คมนาคมลุ้นคำตอบ

อั้นไม่ไหวรถโดยสารจ่อขึ้นราคาลดผลกระทบจากราคาน้ำมันขาขึ้น “เจ๊เกียว” คนดังเตรียมบุกกระทรวงคมนาคมพบรัฐมนตรี ขณะที่ท่าทีจากสหพันธ์ขนส่งทางบกรอผลประชุมสมาชิก เผยค่าขนส่งไม่เคยปรับมาตั้งแต่ปี 56 แล้ว

Advertisement

ก็แน่ละพอน้ำมันแพงเมื่อไหร่ใครๆ ก็ต้องนึกถึงคนๆ นี้ “นางสุจินดา เชิดชัย” หรือ เจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่ง และผู้บริหาร บ.เชิดชัยฯ ซึ่งออกมาเปิดเผยแล้วว่า ในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.61) จะเดินทางไปกระทรวงคมนาคม เพื่อขอเข้าพบ “นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อแจ้งถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ และความจำเป็นที่ต้องให้คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลางอนุมัติปรับขึ้นค่าโดยสาร

ขณะที่ท่าทีจากภาคส่วนอื่นๆ อาทิ สหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ซึ่งออกมาระบุว่า ราคาน้ำมันดีเซลที่ขึ้นสูงกว่า 29 บาท กระทบผู้ประกอบการรถบรรทุกอย่างมาก เนื่องจากผู้ประกอบการไม่ได้ปรับค่าขนส่งตั้งแต่ปี 2556 สหพันธ์ฯ จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาวาระต้นทุนค่าขนส่งวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ โดยการพิจารณาจะเกิดความชัดเจนว่าจะปรับราคาทันทีหรือไม่ โดยการพิจารณานอกรอบกับสมาชิกส่วนใหญ่ต่างเห็นว่าหากต้นทุนน้ำมันสูงถึงขนาดนี้คงถึงเวลาต้องปรับราคา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที