“บิ๊กจิน”ชะลอยึดทรัพย์“ครูวิภา”ไล่บี้ตามลูกศิษย์สุดแสบเบี้ยวหนี้มาเคลียร์

นางสาววิภา บานเย็น ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ค้ำประกันให้ลูกศิษย์

รองนายกฯ เคลียร์เองชะลอยึดทรัพย์ครูที่โดนลูกศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ชะลอยึดทรัพย์ไว้ก่อน เร่งตามหาลูกศิษย์มารับผิดชอบหนี้ของตัวเอง

Advertisement

กรณี “นางสาววิภา บานเย็น” ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกำแพงเพชร เซ็นค้ำประกันเงินกู้ ที่กู้จาก กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.ให้กับลูกศิษย์ กว่า 60 ราย ตั้งแต่ปี 2541 แต่ลูกศิษย์จำนวนกว่า 30 ราย ไม่ชำระหนี้ จนต้องถูกยึดทรัพย์สินทั้งหมดเมื่อกลางเดือน กรกฏาคม ที่ผ่านมา และต้องจ่ายหนี้ให้กับลูกศิษย์ไปเรื่อยๆ จนครบจำนวนตามที่ได้ค้ำประกันไว้ จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดังทางโซเชียล

ล่าสุด พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นว่า “กรณีของครูวิภา ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่จากกรมบังคับคดีไปคุยและเสนอแนะให้ชะลอการบังคับคดีและการยึดทรัพย์ เอาไว้ก่อน ซึ่งขอให้เร่งตามลูกศิษย์ที่ครูวิภา ค้ำประกันให้ มาหารือทางออก ซึ่งเชื่อว่าส่วนใหญ่จะตามได้ และมาเคลียร์หนี้ของตัวเอง

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม

ซึ่งจะทำให้ครูวิภาหมดภาระ ส่วนนักศึกษาคนไหนที่ยังชำระหนี้ไม่ได้ ก็จะไปช่วยดู ติดขัดเรื่องอะไรค่อยมาว่ากัน ทั้งนี้เพื่อให้ความยุติธรรม แต่อยากให้เข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกติกา ที่รู้กันดีทั้งผู้กู้และผู้ให้กู้

 

เดรดิตภาพ เฟสบุ๊ค Patsanan Tgn https://www.facebook.com/patsanan.tgnและภาพจากแฟ้มข่าว