ขโมยรถเมล์ขับเล่นชนกระจายแบบนี้ก็ได้เหรอ?…ขสมก.ว่าไง?(คลิป)

ระทึกกลางกรุงเมื่อชายเมาสุราขโมยรถเมล์สาย 7 ขับเล่นจนชนกำแพงเสียหาย ชาวบ้านร่วมกันจับตัวไว้ได้ แต่กลายเป็นข้อกังขา รถเมล์ขโมยได้ง่ายดายปานนั้น ถ้าเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกว่านี้ ขสมก.หรือแม้แต่ก.คมนาคมต้นสังกัดจะว่ายังไง?

Advertisement

เหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ได้รับการเผยแพร่โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thanatcha Tudsee” ทั้งภาพและคลิป เป็นภาพรถเมล์สาย 7 ของขสมก. เลขข้างรถ 6-50407 ทะเบียน 12-0196 กรุงเทพมหานคร  ชนอยู่กับกำแพงได้รับความเสียหาย และมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันจับกุมตัวชายผู้ก่อเหตุไว้ได้ เกิดเหตุขึ้นเมื่อ วันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

โดยรถเมล์ดังกล่าวถูกชายเมาสุราขโมยออกจากท่ารถ ซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 1 แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อนที่จะขับไปไกลกว่านี้ และโชคดีที่ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีทรัพย์สินของบ้านที่ถูกพุ่งชนได้รับเสียหาย โดยจากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายเมาสุรารายนี้ถามนายท่าว่า ขึ้นไปรอบนรถได้ไหม ก่อนที่จะขึ้นไปบนรถซึ่งมีกุญแจรถเสียบทิ้งไว้ กระทั่งขับออกมาจากท่ารถดังกล่าว”

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะจบลงด้วยการจับตัวผู้กระทำผิด และ เกิดอุบัติเหตุไม่ร้ายแรง แต่กลายเป็นข้อกังขาถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัยของขสมก.ต้นสังกัด ที่เกือบกลายเป็นเหตุร้ายไม่คาดฝันอาจจะด้วยความประมาทเลินเล่อที่เสียบกุญแจรถคาเอาไว้ แต่ก็ยังโชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ร้ายแรงไปกว่านี้