ใครพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018-2019 กำลังจะเริ่มขึ้นในปลายสัปดาห์นี้ ปีนี้ทีมที่มีภาษีดีพอจะคั่วแชมป์ ก็คงจะมีเพียง 6 ทีม จากการจบอันดับสุดท้ายในฤดูกาลที่แล้ว ส่วนใครจะได้ครองแชมป์ประจำฤดูกาล เราลองมาเช็คความพร้อมของทีมท็อป 6 กันดู

Advertisement

ลิเวอร์พูล​ มีการเสริมทัพที่น่าจับตาตรงจุดตรงใจแฟนๆ​ และสภาพทีมพร้อมสุดๆนักเตะเกือบทุกคนฟิตพอที่จะเตะเปิดฤดูกาลวันพรุ่งนี้เลย อุ่นเครื่องก็ดุมากมายถ้าเปิดหัวดีรู้จักเก็บแต้มเต็มจากทีมเล็กๆไม่ปล่อยหลุดมืองานนี้ได้ลุ้นเฮ​ โอกาสถึงแชมป์มี​

ลิเวอร์พูล กับขุมกำลังที่ดูเพียบพร้อม

แมนฯซิ​ตี้ น่าจะพร้อมที่สุดในบรรดาทีมแย่งแชมป์พรีเมียร์​ลีก ดูได้จากนัดฟุตบอลถ้วยการกุศลอย่าง “ชาริตี้ชิล” ที่อัดเชลซีไปสบายๆ​ ยังมองว่าทีมของเป๊ป มีโอกาสดีที่สุดกับการรักษาแชมป์​ และ​นักเตะทีมแชมป์เก่าชุดนี้ยังถูกยกเป็นเต็งแชมป์ในถ้วยบิ๊กเอียร์อีกด้วย

แมนฯซิตี้ เต็งแชมป์อีกปี

อาร์เซนอล​ อูไน​ เอเมรี​ กุนซือใหม่แกะกล่องผู้สืบทอดอำนาจต่อจากเจ๊เวน​เกอร์​ ในเกมส์อุ่นเครื่องยังวัดอะไรไม่ได้มาก​ แต่แน่นอนว่ารูปเกมส์ปรับแปลกแตกต่างจากยุคเก่าพอควร​ แต่สำห​รับ​ กุนซือหน้าใหม่พรีเมียร์ การเปิดสนามเจอแมนซิตี้นับเป็นด่านหิน​ ผลการแข่งขันผ่านเกมส์นี้อย่างไรจะชี้ชัดทิศทางทั้งฤดูกาล

อูไน กับแท็กติกใหม่ของอาร์เซน่อล

เชลซี​ ปัญหาหนักคือนักเตะ​ ว่าจะมีใจไม่มีใจลงเล่นหรือไม่อย่างไร​ และจะตั้งใจเล่นเพื่อกุนซือคนใหม่อย่าง ชาร์รี่ แค่ไหน​ ดูแล้วเป็นงานช้างสำหรับการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นจะปังไม่ปังจะรั้งนักเตะสำคัญให้อยู่ช่วยทีมได้เเค่ไหน หรือจะทำให้ทีมกลมเกลียว​ได้อย่างไร​ ผ่าน5นัดมองเห็นอนาคตล่ะ

ชาร์รี่ มีงานช้างรออีกเพียบ ที่ แสตมฟอร์ด บริดจ์

สเปอร์​ ได้สนาม​ใหม่​ แต่ไม่ช้อปใคร​เพิ่ม กลายเป็นดูขาดความกระตือรือร้นยังไงๆ สงสารกุนซือที่กำลังทำทีมมาถูกทาง​ กลัวว่าจะเหมือนอาร์เซนอลโมเดลตอนได้สนามใหม่จัง​ ไม่มีเงินช้อป สาละวันเตี้ยลง​ ฤดูกาลนี้ถ้าจบไม่สวยทีมอาจแตกต้องกลับไปเป็นทีมกลางตารางเสียดายแย่

ขุมกำลังเก่าของสเปอร์ ยังดีพอที่จะคั่วแชมป์หรือไม่

แมนฯ ยู น่าแปลกใจกับการยังไม่ขยับซื้อใครหรือขยับเขยื้อนตัวช้ามาก​ นักเตะหลายคนเพิ่งกลับเข้ามาซ้อมทั้งที่อีก3-4วันก็จะประเดิมสนามแล้ว​ มันจะไหวเหรอ​ ทีมอื่นนักเตะขอหั่นวันพักเข้าแค้มป์ แต่แมนยูนักเตะใช้โควต้าเต็ม​พักผ่อนสบายใจ มันดูไม่ทุ่มเทให้ทีมเลย​ หรือว่าจะไม่อยากเล่นกับสเปเชี่ยลวันนะ

เดอะสเปเชี่ยล วัน กับ นักเตะยูไนเต็ด ดูจะมีสวนทางกัน

 

เรื่อง : Tem​ Sayanasit