แท็กซี่หัวร้อนวางมวยกลางถนนขณะมีผู้โดยสารเรื่องนี้กรมขนส่งว่าไงดี?(คลิป)

ซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทและพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ ที่สร้างความตกใจให้กับผู้โดยสาร เรื่องแบบนี้ กรมการขนส่งทางบกในฐานะกำกับดูแลรถรับจ้างสาธารณะจะว่ายังไง?

Advertisement

ผู้โดยสารแท็กซี่รายหนึ่งเผยแพร่คลิป ทะเลาะวิวาทระหว่างแท็กซี่ด้วยกัน ผ่าน เฟสบุ๊คส่วนตัว เป็นเหตุการณ์โชเฟอร์แท็กซี่สองคนกำลังทะเลาะวิวาท พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า “วันนี้ (21 ส.ค.61) ตอนเย็น เรานั่ง taxi จากสยามเพื่อกลับโรงแรม แถวถนนวิทยุรถtaxi ที่นั่งสีเหลืองเขียวคนขับใส่แว่นสีดำ
โดน taxi ชมพู (คนไม่ใส่แว่น)ขับปาดหน้าจนกระจกข้างพับTaxi คันที่เรานั่งไปขับทันตรงสี่แยกไฟแดงเลยลงไปคุย แต่คู่กรณีไม่ขอโทษ แล้วยังทำหน้าตาเย้ย ท้าทายสักพักก็ต่อยคนขับรถคันที่เรานั่งก่อนตกใจมาก.. แล้วมีแต่คนดูไม่มีใครห้ามเลย จนน้องผู้หญิงที่มากับเราต้องวิ่งออกจากรถไปห้าม (น้องเราก็ไม่กลัวเลย เราตกใจทำไรไม่ถูก)คนขับรถที่เรานั่งเลือดเต็มปากเลยแต่เค้าก็มาส่งเราได้ ไม่ผิดยังเจ็บตัวอีก ค่าโดยสารแค่ 99 บาท เราเลยให้ไป 200 เอาไปหาหมอ สงสารปล.เมืองหลวง น่ากลัวจริงๆ T_T”

ซึ่งนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้โดยสาร และเน้นย้ำถึงการโดยสารรถแท็กซี่ในเมืองหลวง ที่กรมการขนส่งทางบกควรลงมาควบคุมพฤติกรรมพนักงานขับรถ และรถแท็กซี่ให้มีมาตรฐานมากขึ้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของผู้โดยสารรถแท็กซี่ …เรื่องแบบนี้กรมขนส่งทางบกในฐานะกำกับดูแลรถแท็กซี่จะตอบสังคมว่ายังไงดี?

เครดิตคลิปจาก AmPoi Poi