ดื่มด่ำกับบรรยากาศอาหารไทยๆ ในพิธีมอบสัญลักษณ์ “Thai SELECT”

พรูพรั่งทั้งคาวหวาน … รสตระการตำนานไทย … เฉิดฉายชูไฉไล…สำรับไทยควรค่ามี …หมื่นรสฉ่่ำชิวหา ผงาดหล้าทั่วธรณี … ควรค่าสง่าศรี … ดุจมณี วิถีไทย  

Advertisement

“พิธีมอบประกาศเกียรติคุณและป้ายตราสัญลักษณ์ Thai SELECT”จัดโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ครั้งแรกในประเทศไทย ให้กับร้านอาหารไทยที่ผ่านเกณฑ์ 579 ร้าน ช่วยกวักมือเรียกนักท่องเที่ยวเข้าประเทศตามคอนเซปต์ Visit Thai, Eat Thai, Fly Thai พัฒนา ‘ความเป็นไทย’ ต่อยอดเป็น ‘มูลค่าทางเศรษฐกิจ’ ผ่านร้านอาหารไทย

ซึ่งเป็นการจัดงานภายใต้แนวคิด “สำรับไทย ศาสตร์และศิลป์แผ่นดินสยาม” เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยที่สะท้อนออกมาในรูปแบบของอาหารไทยที่มีความปราณีต และสวยงาม ประเทศไทยมีความอัศจรรย์ในทุกๆ มิติ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิม รวมถึงอาหารที่มีวัตถุดิบหลากหลาย ขั้นตอนการปรุง และรสชาติที่ละเมียดละไมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงทำให้รากเหง้าของวัฒนธรรมไทยหยั่งลึกอยู่ในความเป็นอยู่ของคนไทย

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์

โดยในงานนี้มีการเชิญเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย 11 ชาติ ร่วมเป็นกระบอกเสียงเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเปิดประสบการณ์สัมผัสรสชาติอาหารไทยที่ต้องประทับใจไม่รู้ลืม  โดยมี “นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ ร่วมเป็นในงานดังกล่าว ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์ กทม.

กาพย์ยานี 11 ประพันโดยกองบรรณาธิการ SBN