“ตูน บอดี้แสลม” นำทัพคนดังพรึ่บเข้ารับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กประจำปี61

ทำดีย่อมได้ดี “ตูน บอดี้แสลม” และเหล่าคนดังในวงการต่างๆ เตรียมทะยอยเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร  ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561เนื่องในโอกาสวันเยาวชนแห่งชาติ

Advertisement

กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยผลการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561 จำนวน 11 สาขา แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทเด็กและเยาวชนกลุ่มเด็กและเยาวชน บุคคล และองค์กรที่ทำประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร เนื่องในโอกาสวันเยาวชนแห่งชาติ 20 กันยายน 2561

โดยในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 148 ราย จาก 11 สาขากิจกรรม และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ ที่ได้รับคัดเลือก อาทิ สาขาสื่อสารมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ได้แก่ หน่อง–อรุโณชา ภาณุพันธ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นบุคคลดีเด่น และ มาตัง–ระดับดาว ศรีระวงศ์ ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น ขณะที่ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์หนุ่มแห่งวงบอดี้สแลม ผู้ริเริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ผู้มีความสามารถอันโดดเด่นในด้านกีฬากอล์ฟ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น ในสาขากีฬาและนันทนาการ

โดยรางวัลดังกล่าว พิจารณาจากการเป็นผู้มีความประพฤติ ความสามารถ สนับสนุน สร้างผลงานที่เกี่ยวกับการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสาร สาระบันเทิง ค่านิยม ทำให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ เจตคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับเด็กเยาวชนและครอบครัว

สำหรับ การจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 20 กันยายน 2561 ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ในการเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมอบโล่เกียรติยศแก่บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน และเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2561