“ฉลอง19ปีโรงเบียร์​เยอรมัน​ตะวัน​แดง” กับเหตุที่คุณต้องมาซักครั้งในชีวิต (คลิป)

120

มีเป็นร้อยเหตุผลว่าทำไมครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาเยือนโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาเลียบด่วนรามอินทรา​ให้ได้ ด้วยคุณภาพ​คับ​แก้ว​ทั้ง บรรยากาศ​ การบริการ​ อาหาร​ เบียร์​ ที่จะนำพาความประทับใจมิรู้ลืมเพียงได้ย่างก้าวเข้ามาสัมผัส​ วันนี้​ SBN มีความยินดีที่จะกล่าว​ Happy Birth​ Day โรงเบียร์​เยอรมัน​ตะวัน​แดง​ที่ฉลองความยิ่งใหญ่ครบ19​ ปี​เต็มอย่างภาคภูมิ​

มาดูกันว่าอะไรที่ทำให้โรงเบียร์เยอรมัน​ตะวัน​แดง​แห่งนี้ยืนหยัดบนถนนสายธุรกิจมาอย่างคงทนและยั่งยืนลูกค้าหลั่งไหลเขาหลงเสน่ห์​อะไร

“เบียร์รส​เลิศ” ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์​ของตัวเอง​ ผ่านกระบวนการ​ magic steps ด้วยกระบวนการหมักเบียร์ที่มีคุณภาพตามแบบฉบับ​เฉพาะของโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง​ นำมาซึ่งรสสัมผัส​ที่นุ่นนวลชวนหลงไหล สัมผัสที่เมื่อได้ดื่มได้ลิ้มชิมรสจะตกใจนึกว่ากำลังนั่งอยู่ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันมีให้เลือก3รสชาติ3สไตล์ ได้แก่ ดุงเกล,ลาเกอร์ และไวเซ่น

“ขาหมูทอดตะวันแดง” เบียร์รสเลิศย่อมคู่กับอาหารชั้นดี​ ไม่โอเวอร์เกินไปที่จะบอกว่าที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงได้ผลิตขาหมูทอดที่มีความอร่อยที่สุดในประเทศไทย​ ด้วยเทคเจอร์ที่กรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟร้อนๆพร้อมเครื่องเคียงและน้ำจิ้มรสเด็ด​ที่หาตัวจับยากเป็นเมนูยอดฮิตอันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องลอง

“กะหล่ำปลี​ทอดน้ำปลา” อาหารจานนี้ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่เบสิค​ๆ​ แต่การจะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยนั้นเป็นเรื่องยาก​ แต่ที่นี่อาหารเบสิค​นี้กลับได้รับความนิยมในการสั่งรับประทานไม่แพ้ขาหมูเยอรมันเลยด้วย เพราะรสชาติที่ลงตัวความเค็มของน้ำปลากำลังพอดีบวกกับกะหล่ำปลีที่กรอบๆนุ่ม​ๆ พร้อมกลิ่นหอมจากกระทะจนไม่อาจอดใจไหว​ ใครมาแล้วไม่สั่งถือว่าพลาด

“เกาเหลาเย็นตาโฟทรงเครื่อง” เอาใจคนรักอาหารประเภทต้มๆ​เลยครับเมนูนี้ อีกหนึ่งท็อปฮิตของขึ้นชื่อลือชา​ของโรงเบียร์สำหรับเกาเหลาเย็นตาโพทรงเครื่องที่ซดน้ำแล้วได้รสร้อนแรงมีความเผ็ดร้อนแบบพอเหมาะจากน้ำราดเย็นตาโฟสูตรลับผสมผสานกับสิ่งที่เทลงไปในหม้อไฟคือวัตถุดิบ​ที่มีคุณภาพสดใหม่​ อร่อยเเน่นๆแน่นอน

“บรรยากาศภายในร้าน” บรรยากาศออกแบบให้ดูโปร่งสบาย ไม่มีเสามาบดบังสายตา มีเวทีขนาดใหญ่กว้างขวาง​ อัดแน่นไปด้วยแสงสีเสียงพร้อมโชว์​ตระการตาจนนึกว่าอยู่ในโรงละครระดับชาติ ทุกโต๊ะทั้งชั้นบนและชั้นล่างมองเห็นโชว์บนเวทีได้ชัดเจนทุกมุมมอง​ พนักงานเสิร์ฟมาพร้อมรอยยิ้มและท่าเต้นชวนร่วมสนุก

ที่นี่ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นในแบรน YUYAKE SUSHI BAR(พระอาทิเตย์ยามเย็น)ต้นตำหรับแท้ระดับพรีเมี่ยมหารับประทานไม่ได้ง่ายในเมืองไทย วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าเช่น ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ส่วนอาหารญี่ปุ่นส่งตรงจากฮอกไกโด แดนอาทิตย์อุทัย ดูแลโดยเชฟอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์มายาวนาน

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วขณะนี้โรงเบียร์มีเชฟใหม่ๆเข้ามาร่วมงาน​ ซึ่งเชฟได้คิดค้นเมนูใหม่ๆขึ้นมา​ รวมทั้งคิดค้นอาหารคาวหวานตามฤดูกาลขึ้นมาใหม่อีกหลายเมนู​ วันนี้นำเสนอ

“ซี่โครงหมูย่างเวียนนา” นำซี่โครงหมูส่วนเนื้อๆยาว 1 ฟุตหมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะจากกรุงเวียนนาประเทศ ออสเตรีย​ แล้วนำมาย่างบนเตาถ่าน ราดด้วยซอสบาบีคิว เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดย่าง เฟรนช์ฟราย และพริกหยวกดอง​ ลงตัว

“ถั่วหวานผัดกะปิกับสองเกลอ” คัดถั่วหวานขนาดพอเหมาะคุณภาพดี สดกรอบให้แคลเซียมสูงผัดกับกะปิชั้นดีสูตรโรงเบียร์ เพิ่มอรรถรสด้วยกุ้งเสียบจากภูเก็ตและหมูกระจกจากลำปาง อร่อยแรง

“ขาหมูผัดเผ็ด” ได้ความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนกับรับประทานเนื้อหมูป่าที่เหนียว​กระด้าง เพราะรสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในที่คลุกเคล้าลงตัวกับเครื่องแกงเผ็ดร้อน​ ทานกับข้าวก็ดีกับเบียร์ก็เยี่ยม

“ยำปลาแซลมอนแบบไทย” อาหารรับประทานเรียกน้ำย่อยเบาๆที่สาวๆชอบกันนัก​ กรรมวิธีคือเลือกปลาแซลมอนส่งตรงจากนอร์เวย์คุณเยี่ยมมาหั่นชิ้นแบบพอดีคำ ปรุงด้วยน้ำ​ยำแบบรสจัดจ้านฉบับไทยๆได้อารมณ์​

ส่งท้ายการร่วมฉลอง19ปีโรงเบียร์ด้วยประเด็นเศรษฐกิจสั้นๆ ที่ “คุณวันชัย เรืองกิจภิญโญ” ผู้บริหารคนเก่งแห่งโรงเบียร์เปิดเผยถึงภาวะเศรษฐกิจ​กับ SBN ว่า

“เรื่องมุมมองทางเศรษฐกิจ​ของบ้านเราในช่วง​นี้​ว่า​ สถานการณ์​ทางด้านเศรษฐกิจ​บ้านเราตอนนี้อยู่ในภาวะทรงตัว​ มุมมองของเราในฐานะผู้ประกอบการ​ธุรกิจ​ ตอนนี้ต้องอดทนกับสถานการณ์​ที่เป็นอยู่แบบทรงตัวนี้​ แต่คาดการณ์​ว่าสถานการณ์​เศรษฐกิจ​จะดีขึ้น​ เพราะมีความชัดเจนว่าปีหน้าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นค่อนข้างแน่​ เชื่อว่าหลังเลือกตั้งทุกอย่างจะค่อยๆคลาย​ตัว​ เนื่องจากประชาชนมีความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายมากขึ้น​ เมื่อเศรษฐกิจ​ดีย่อมมีการจับจ่าย​ เมื่อนั้นทุกอย่างคลายตัวคนจะกล้าใช้จ่ายกล้าลงทุน​

สรุปคือ​ ถ้ามีการเลือกตั้งเกิดขึ้นจริง​ เศรษฐกิจ​ดีขึ้นแน่นอน”