“พายัพ” ยันเสียงแข็ง พท. ไม่แตก

พายัพ ปั้นเกตุ

“พายัพ” โต้ พท.แตก ยันยังมั่นคงไร้ขัดแย้ง ลั่นลำบากสู้กับเผด็จการลำบากมาด้วยกัน มีแต่รักกันมากขึ้น ชูนโยบายร่วมคนไทยทั้งประเทศนำพาหลุดพ้นวงจรอุบาทว์ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องประชาชน

Advertisement

นายพายัพ ปั้นเกตุ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่แกนนำพรรคเพื่อไทยขัดแย้งกัน ว่า ไม่เป็นความจริง ทุกคนยังมั่นคงกับเพื่อไทย แต่ความเห็นต่างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเราเป็นประชาธิปไตย แม้กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ก็ไม่มีความขัดแย้งหรือเป็นปัญหาแต่อย่างไร เพราะเราต่างลำบากมาด้วยกัน เผชิญปัญหามาด้วยกัน ถูกกระทำจากฝ่ายนิยมเผด็จการมาด้วยกัน เราจึงไม่จำเป็นต้องมาขัดแย้งกันเอง ตรงกันข้ามพวกเรากับรักและเห็นใจกันมากขึ้น และที่สำคัญ เพื่อไทยเป็นพรรคของประชาชนมีความแน่วแน่ในระบอบประชาธิปไตยร่วมกัน สู้กับเผด็จการทุกรูปแบบ และ เพื่อไทยมีนโยบายที่ต้องร่วมกับคนไทยทั้งประเทศนำพาประเทศไทยให้หลุดพ้นวงจรอุบาทว์ และแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องประชาชนให้จงได้
ส่วนกรณีที่มีพรรคเกิดใหม่ออกมาอีกหลายพรรค มองว่ามีหลายพรรคก็ไม่ใช่ความขัดแย้งหรือเรื่องที่น่าวิตกกังวล เพราะต่างฝ่ายต่างมีร่องน้ำของตนเอง มีลู่พายเรือของตนเองชัดเจน สายน้ำประชาธิปไตยจะมีเรือมากมายสักกี่ลำก็ไม่สำคัญ ขอให้เรายึดมั่นในหลักประชาธิปไตย ตั้งใจแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน และพัฒนาประเทศ ให้สมกับที่ประชาชนเขาเชียร์อยู่ริมตลิ่งจะดีกว่า