“ป้อม” โยนคิดเอง ทษช. พรรคนอมินี “แม้ว-ปู”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

“บิ๊กป้อม” ไม่ห้าม “เด็กแม้ว-ปู” ร่วมพรรค ทษช. ชี้เรื่องดีเด็กรุ่นใหม่สนใจการเมือง โยนคิดเองพรรคนอมินี เบรกต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ลั่นเรื่องภายในประเทศ ต้องขออนุญาตรัฐบาลก่อน

Advertisement

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดตัวพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่มีเด็กรุ่นใหม่เป็นเครือข่ายของ นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมว่า ถ้าถือเป็นเรื่องของเด็กรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจงานการเมืองมากขึ้น ส่วนจะส่งผลสถานการณ์การเมืองกลับไปสู่จุดเดิมอีกหรือไม่ ยังไม่รู้ เพราะ การเลือกตั้งยังไม่เกิด อย่าเพิ่งไปคิดถึงตรงนั้น
“ทั้งนี้มีเด็กรุ่นใหม่ๆ สนใจการเมืองก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนตัวผมไม่ก็ไม่มีอะไรไปแนะนำ เขามีพ่อแม่ที่คอยแนะนำอยู่แล้ว ว่าควรจะอยู่อย่างไร ส่วนที่มีทีมงานของอดีตนายกยิ่งลักษณ์ร่วมด้วยนั้น แล้วจะให้ทำอย่างไร จะไปตรวจสอบอย่างไรแล้ว เขามีความผิดอะไร พวกเขาก็มาเล่นการเมือง ส่วนจะเป็นนอมินีหรือไม่ก็ให้ไปคิดกันเอาเอง” พล.อ.ประวิตร กล่าว
พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีใครเรียกร้อง หากมีการเรียกร้องมาก็ให้รัฐบาลเป็นคนพิจารณาว่าจะเชิญหรือไม่ แต่การเลือกตั้งเป็นเรื่องภายในของประเทศเรา อย่างไรก็ตามหากต่างชาติมีความสนใจอยากจะเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งนั้นจะต้องขออนุญาตจากรัฐบาลไทยก่อน