หาดไร่เลย์.. ที่นี่คือสวรรค์ของนักปีนผา สวยขนาดไหนไปดูภาพกัน

น่าเที่ยวสุดๆ “หาดไร่เลย์”หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ที่ทั้งสวยงาม และเป็นสวรรค์ของบรรดานักกีฬาแบบ Extreme กับการ “ปีนผา” ซึ่งยกให้ที่นี่ เป็น “สวรรค์” ไม่มาไม่ได้ ไปชมบรรยากาศกัน

Advertisement

“หาดไร่เลย์”เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ต้องนั่งเรือจากอ่าวนางมาประมาณ 10-15 นาที ชาดหาดที่ถูกโอบล้อมด้วยเขาหินปูน น้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดทรายขาวจรดปลายขอบฟ้าสวยงามมาก และหน้าผาที่นี่เหมาะสมต่อการปีนผาสุดๆ

หาดไร่เลย์มีสองฝั่ง ด้านตะวันออกและตะวันตก แต่ส่วนใหญ่นักปีนผามักนิยมไปกันที่ฝั่งตะวันออก เพราะมีหน้าผาหินปูนที่มีความสูงเหมาะสมและมีเส้นทางการปีนกว่า 600 เส้นทาง ปะปนกันไปในระดับความยากง่ายต่างๆกัน

นักท่องเที่ยวสามารถนำอุปกรณ์มาเองหรือจะหาเช่าอุปกรณ์ต่างๆ จากร้านที่เปิดให้บริการบริเวณหน้าอ่าวและยังมีมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำวิธีการปีนผาอีกด้วย

นักผจญภัยทั้งหลายที่ชื่นชอบการปีนผา มาที่นี่สนุกแน่นอน
นอกจากนี้ ยังสามารถไปชมความงดงามของถ้ำพระนางที่ต้องนั่งเรือไปทางฝั่งตะวันตก ภายในถ้ำเป็นที่ตั้งของศาลพระนางที่ชาวประมงให้ความเคารพกราบไหว้ขอพรก่อนที่จะออกเรือกลางทะเล

อ่าวบริเวณถ้ำพระนางมีหาดทรายขาวสวยและน้ำทะเลสีฟ้าใสน่าเล่นน้ำและนอนอาบแดดอย่างมาก

หรือจะเดินป่าขึ้นเขาเพื่อไปชมทิวทัศน์ของอ่าวไร่เลทั้งสองฝั่งก็ไม่เลวทีเดียว สำหรับนักผจญภัยทั้งหลายมาที่นี่รับประกันความความสนุกแบบจัดเต็มแน่นอน

 

เครดิตข้อมูลและภาพจากเพจ ข่าวสารท่องเที่ยว ททท. https://www.facebook.com/621227477997262/posts/1916457685140895/