“หญิงหน่อย” เชื่อปชช.รอคอยพท.กลับมาแก้ปัญหา

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

“หญิงหน่อย” ไม่หวั่นอำนาจรัฐ งัด ม.44 แบ่งเขตเลือกตั้ง ตอกเอาที่สบายใจ เชื่อประชาชนรอคอยเพื่อไทยกลับมาแก้ไขปัญหา ขอใช้สติกาบัตรเลือกตั้ง

Advertisement

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ทราบดีว่าจะต้องเผชิญกับการใช้อำนาจรัฐ ใช้อำนาจเงินอย่างไร เช่น การใช้ มาตรา 44 มาแบ่งเขตเลือกตั้ง ดังนั้นผู้มีอำนาจรัฐ จะทำอะไรเอาที่สบายใจ เอาให้เต็มที่ พรรคเพื่อไทยมีหน้าที่พิสูจน์ตัวเองกับประชาชน การเลือกตั้งครั้งนี้มีความแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นการเลือกตั้งด้วยบัตรใบเดียว และการนับคะแนนด้วยระบบจัดสรรปันส่วนผสม อาจจะไม่ได้บุคคลที่ตรงตามเจตนารมณ์ของประชาชน แม้จะชนะการเลือกตั้งก็ตาม ดังนั้นเมื่อกลไกเกิดความบิดเบือน ประชาชนจึงต้องใช้สติปัญญาในการกาบัตรอย่างมียุทธศาสตร์ ต้องคิดว่าจะเลือกใครและให้ใครเข้ามาทำงาน ซึ่งเชื่อว่าท้ายที่สุดจะเหลือคนแค่ 2 กลุ่ม คือกลุ่มคนที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ และคนที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ
“ประชาชนต้องใช้พละกำลัง ออกไปกาบัตรให้มากที่สุด โดยกาบัตร อย่างมียุทธศาสตร์ ซึ่งหาก ไม่สนับสนุนผู้มีอำนาจชุดปัจจุบัน หรือผู้มีอำนาจชุดปัจจุบันทำงานอยู่และไม่มีความสุข ขอให้พิจารณาและตัดสินใจ อย่างมียุทธศาสตร์”
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การทำงานของพรรคเพื่อไทยต่อจากนี้ จะมีการทำงานใน 2 ระดับ ทั้ง ระดับในพื้นที่ ต้องดูแลทุกข์สุขอย่างต่อเนื่อง ส่วนระดับนโยบาย พรรคเพื่อไทย มีหลักการชัดเจนว่า ทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของเรา พยายามแก้ไขปัญหา ทุกปัญหาของประชาชน และไม่ว่าการหาเสียงในครั้งใดก็จะนำนโยบายที่ได้หาเสียงมาผลักดันให้เกิดขึ้นจริง เพื่อประโยชน์ของประชาชน พรรคเพื่อไทยตั้งแต่สมัยไทยรักไทย เกิดมรสุมมาต่อเนื่อง แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือยึดประชาชน ซึ่งเชื่อว่าประชาชนยังรอคอยเพื่อให้พรรคเพื่อไทยกลับมาแก้ไขปัญหา