ผู้หญิงใคร่รู้เรื่องเซ็กส์!กับ 5 คำถามคาใจTickled Mediaเผยติดท็อปชาร์ต

ภาพประกอบข่าวเครดิตภาพ เฟซบุ๊ค Supawadee Adam

ข้อมูลจากเว็บไซต์ชั้นนำ สำรวจโดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด เผยสถิติยอดผู้เข้าชมกว่า 70% เพศหญิงชอบอ่านเรื่องเซ็กส์

Advertisement

Tickled Media ผู้ให้บริการด้านสื่อออนไลน์ theAsianparent, Asian Money Guide, Her Style Asia และ Nonilo ที่มีผู้ติดตามกว่า12 ล้านรายใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินเดียฟิลิปปินส์ฮ่องกงศรีลังกาเวียดนามและไต้หวันเป็นเว็บไซต์ที่เน้นเนื้อหาสาระด้านไลฟ์สไตล์โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงโดยเฉพาะเผยสถิติเรื่องผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่กล้าพูดคือเรื่องเซ็กส์เป้าหมายการนำเสนอเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันและตอบโจทย์ผู้หญิงได้อย่างดี

ข้อมูลการสำรวจจากเว็บไซต์ theAsianparent, Asian Money Guide และ Her Style Asia โดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด สถิติยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ซึ่งกว่า 70% เพศหญิงพบว่าผู้อ่านชอบอ่านเรื่องเซ็กส์ แต่ไม่กล้าเปิดเผยหรือพูดคุยเรื่องเซ็กส์กับคนอื่น อ้างอิงจากจำนวนยอดเข้าชมในเว็บไซต์ในบทความเรื่องเซ็กส์มีจำนวนที่สูงมากแต่ยอดการมีส่วนร่วม like share หรือ comment ใน Social Media เมื่อเปรียบเทียบกับบทความในเรื่องอื่น ๆ น้อยมากและจากการสำรวจข้อมูลสำรวจจากผู้อ่านtheAsianparent,AsianMoney Guide และ Her Style Asia  พบว่า 11% จากบทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดเป็นเรื่องเซ็กส์และ Top  5คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากถามแต่ไม่กล้าถามจากการสำรวจความคิดเห็นผู้อ่านได้แก่ผู้ชายคิดอย่างไรกับชุดชั้นในเซ็กซี่หรือชุดนอนไม่ได้นอนผู้หญิงจำเป็นต้องใส่ไหม? 25% คนอื่น ๆ เขามี เซ็กส์กันบ่อยหรือเปล่า? ปกติคนเค้ามีเซ็กส์กันนานแค่ไหน 25% Oral Sex อย่างไรให้ถูกใจคนรัก 10.7%มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนท้องง่ายที่สุด มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนไม่ท้อง 8.9%อาหารมีผลอะไรกับน้ำอสุจิหรือเปล่า? 8.9%

ภาพประกอบข่าวเครดิตภาพ เฟซบุ๊ค Supawadee Adam

“รอชนี  มาทานี่” CEO and Founder Tickled Media ให้ความเห็นว่าในสายตาของชาวต่างชาติอาจจะมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่เปิดเผยในการพูดคุยเรื่องเซ็กส์แต่จากตัวเลขจากทั้งยอดผู้เข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์และคำถามเรื่องเซ็กส์ทำให้เราได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจว่า เรื่องเซ็กส์สำหรับผู้หญิงไทยยังเป็นสิ่งที่ไม่สามารถนำออกมาพูดอย่างเปิดเผยได้มากนัก

น.ส.วีรติ ถิ่นนาเวียง Associate Regional Head of Content บ. ทิคเกิ้ลมีเดีย

ด้าน “วีรติ ถิ่นนาเวียง” Associate Regional Head of Content บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดียกล่าวเพิ่มเติมว่าทิคเกิ้ลมีเดียเป็นออนไลน์พับลิชเชอร์ กลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้อ่านหลัก ๆ ก็คือผู้หญิง สิ่งที่น่าสนใจมากกว่ายอดคนเข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์ที่สูงมากแล้วเราพบว่ายอดการมีส่วนร่วมหรือเอนเกจเมนต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็นการ like share หรือ comment น้อยมากหรือบางบทความไม่มีเลยและยิ่งเราทำ content เรื่องเซ็กส์ที่ลึกลงไปเรื่อยๆยิ่งพบว่าผู้หญิงเรามีความอยากรู้ อยากเห็นต้องการเรียนรู้หรือมีประสบการณ์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ วิธีเดียวที่จะทำให้ทุกคนมีความรู้และเข้าใจที่ถูกต้องคือการที่เราต้องรู้ว่าปัญหาที่เรามีคืออะไรและการที่เราจะรู้ปัญหานั่นหมายความว่าผู้หญิงต้องกล้าที่จะพูดมันออกมาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันเราจึงจัดงาน“Get Hot and Sexy with Tickled Media : ชวนสาว ๆ เมาท์เรื่องเซ็กส์แบบอันเซ็นเซอร์” เปิดโอกาสให้ผู้หญิงคุยกันแบบลับเฉพาะ อาทิ คุณแชนนอน  กัลยาณมิตร คุณส้ม ณัชพรสายบัวคุณพอลลีนงามพริ้งคุณคุณากรการชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล

ขณะที่ “คุณากร การชะวี”  นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพ,คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวถึงประเด็นผู้หญิงกับการแสดงความคิดเห็นเรื่องเพศศึกษาว่าผู้หญิงไทยเริ่มตั้งแต่วัยเด็กในครอบครัวไม่ได้สอนเรื่องเพศศึกษา เรื่องเพศศึกษากลายเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับการพูดคุยในครอบครัวและเมื่อเข้าสู่ในวัยเรียนทั้งในทุกระดับ ระบบการศึกษาสอนเรื่องร่างกายโครงสร้างและบรรจุเรื่องเซ็กส์ไว้ในหมวดสุขศึกษาโดยไม่ได้สอนเรื่องความสัมพันธ์หรือการให้ความรู้ที่ถูกต้องในขณะที่ครอบครัวคิดว่าเป็นหน้าที่ของสถานศึกษาที่ต้องให้ความรู้เรื่องเซ็กส์สิ่งที่ทั้งครอบครัวและการศึกษาไทยพยายามสอนผู้หญิงไทยคือการห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงการพูดเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องต้องห้ามและน่าอาย

ภาพประกอบข่าวเครดิตภาพ เฟซบุ๊ค Supawadee Adam

“พอลลีน งามพริ้ง” สาวทรานส์เจนเดอร์ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า“เซ็กส์กับผู้หญิง” บางทีก็เป็นเหมือนของแสลงเพราะด้วยความที่วัฒนธรรมไทยปลูกฝังให้เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กส์ โดยมองว่าเป็นเรื่องน่าอายจึงทำให้เราขาดความรู้เชิงจิตวิทยาซึ่งก็จะทำให้ชีวิตคู่ประสบปัญหาเสียเป็นส่วนใหญ่มุ่งเน้นแต่การลงทุนในทรัพย์สินหรือความรับผิดชอบร่วมกันแต่ละเลยเรื่องเซ็กส์ไป”