“บิ๊กตู่” ลั่นยอมตายในหน้าที่เพื่อทำความหวังให้เป็นจริง

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ประยุทธ์” ปลื้มชาวบึงกาฬแห่ต้อนรับครึ่งหมื่น รับปากจะทำให้ทุกคนทั่วประเทศมีคุณภาพชีวิตที่ดี เลิกเหนียมรับเป็นนักการเมืองเต็มตัว ลั่นยอมตายในหน้าที่ เพื่อทำความหวังให้เป็นความจริง

Advertisement

วันที่ 12 ธ.ค. เวลา 12.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางมา ที่สวนสาธารณะหนองบึงกาฬ และบึงสวรรค์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ โดยมีประชาชนมาให้การต้อนรับประมาณ 5,000 คน
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกชื่นใจและมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาพบกับพี่น้องประชาชน ได้เห็นรอยยิ้มที่แสดงถึงการต้อนรับจากใจ พร้อมกล่าวว่าการลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อมารับทราบความเป็นอยู่ พร้อมรับฟังปัญหาต่าง ๆ จากพื้นที่ และจะนำเข้าสู่การพิจารณาในการประชุมต่อไป ซึ่งรัฐบาลพร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอต่าง ๆ จากทุกคน ทุกกลุ่ม แต่ขอให้เสนอผ่านช่องทางตามกระบวนการ ขออย่ารวมตัวประท้วง เพราะจะทำให้ประเทศชาติเสียหาย ทั้งนี้ รัฐบาลพยายามทำให้ชาวบึงกาฬและทุกคนทั่วประเทศมีคุณภาพชีวิตที่ดี เร่งแก้ไขปัญหาการทุจริต การทำผิดกฎหมาย รวมถึงการปล่อยปละละเลย หากพบการกระทำความผิดขอให้แจ้งมายังทางราชการ หรือแจ้งมายังนายกรัฐมนตรี
นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ปัจจุบันอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่าน ที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกันเดินหน้าประเทศ และย้ำว่าสิ่งที่รัฐบาลเป็นห่วงในวันนี้คือภาคการเกษตร จะต้องมีการกำหนดปริมาณ การผลิต คุณภาพ สินค้า และการตลาด ต้องให้ภาคการเกษตร ภาคอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว เติบโตมีความเข้มแข็งไปด้วยกัน โดยการใช้เทคโนโลยีอย่างเท่าทัน ขอให้รับฟังข้อมูลจากรัฐบาล ช่วยกันศึกษา อย่าเชื่อสื่อโซเซียลที่บิดเบือน หากมีข้อสงสัยก็ขอให้สอบถามมาโดยตรง หรือค้นคว้าหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้รัฐบาลทำทุกอย่างการใช้เงินทุกก้อนยังไม่เกินที่กฎหมายกำหนด มีการประเมินการเงินการคลังหนี้สาธารณะไว้หมด และยังประเมินด้วยว่าวันนี้ถ้าจะให้มากกว่า500 บาทจะให้ได้อย่างไร จะดูแลผู้มีรายได้ต่ำกว่า 1-3แสนบาทต่อปีได้อย่างไร เพราะคนเหล่านี้มีรายได้ต่ำกว่าเกณฑ์เสียภาษีทั้งสิ้น ทุกคนอย่าไปกลัวการเสียภาษี ถ้ามีรายได้เกิน3แสนบาทต่อปีต้องเสียภาษี พวกท่านไม่อยากมีเงินเกิน3แสนบาทต่อปีหรืออย่างไร กลัวเสียภาษีแต่ก็อยากมีเงินมันไม่ได้ มันต้องมีทั้งให้และรับ ภาษีทั้งหมดจะกลับมาที่รัฐบาล ซึ่งจะเอามาดูแลประชาชนให้มากขึ้น วันนี้มีประชาชนหลายภาคส่วน คนไทยทั้งนั้น ถ้าไม่คิดแบบนี้จะไปไม่ได้ทั้งหมด
“ผมมาวันนี้ ถ้าเป็นนักการเมือง เต็มตัว ตอนนี้ผมจะบอกว่าไม่ใช่ก็ไม่ได้ เพราะผมบริหารประเทศ ถ้าเป็นนักการเมืองจะดีใจเพราะมีคนมารับเยอะ เรียกลุงตู่ ลุงตู่ รู้ไหมว่าผมเป็นทุกข์ แต่ผมยอมเป็นทุกข์ ยอมตายจากตรงนี้ ถ้าผมกลับไป ผมก็นอนคิดว่าทำไมเขาต้องมาหวังที่เรา ทำไมเขาต้องให้เราทำงาน เพราะเขามีความหวังไง เราต้องทำความหวังให้เป็นความจริง แต่เราจะมาหลอกลวง ล่อลวง ไม่ได้ โดยเฉพาะที่บอกว่าเดี๋ยวจะดีขึ้น จะทำไอ้นั่นไอ้นี่ เราต้องทำทีละขั้นทีละตอน ประชาชนต้องศึกษาสิ่งที่รัฐบาลทำมา”