เลื่อนเลือกตั้งไร้เหตุผล “เฉลิม”ขู่ระวังลุกเป็นไฟ!!

“เฉลิม” เตือนเลื่อนเลือกตั้งไร้เหตุผล-ไร้กำหนด เจอลุกฮือแน่ จี้กกต. 7 วัน ต้องชัด เย้ย พปชร. อย่าฝันกวาดส.ส. 150 หยันได้ไม่ถึง 25 เก้าอี้แน่ โวพท.-พรรคเครือข่าย กวาด 300 เสียง ตั้งรัฐบาล

Advertisement

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กระแสข่าวที่บอกจะมีการเลื่อนวันเลือกตั้ง ขอบอกว่าอำนาจการจัดการเลือกตั้งเป็นของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอฝากไปถึงคนในหน่วยงานอื่น ถ้าไม่มีหน้าที่อย่ามายุ่ง ขอให้กกต. ตัดสินใจให้ชัดเจนใน 7 วัน ว่ารัฐบาลขวางเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ก็ขอให้ออกมาบอกให้ชัดเจน
ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ส่วนจะเป็นวันใดที่มีผู้เสนอมาไม่ว่าเป็น 10 มี.ค. 24 มี.ค. หรือ 31 มี.ค. ก็ได้ทั้งนั้น ถ้าไม่ชัดเจนขอกล่าวหาไว้ว่า เป็นเพราะบางพรรคยังไม่พร้อมเลือกตั้งใช่หรือไม่ บางพรรคการเมืองเปรียบเป็นไวน์ก็เหมือนน้ำท้ายๆ ไม่มีใครซื้อกิน เที่ยวไปดึงอดีตรองนายกสมาชิกสภาจังหวัดมาร่วมงาน ที่พูดไม่ได้ดูถูก ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมีแฟนประจำมาตั้งแต่พรรคยุคไทยรักไทย พลังประชาชน มาถึงพรรคเพื่อไทย ช่วงปลายปี 61 เดินทางไปปราศรัยให้พี่น้องภาคอีสาน มา 8-9 วัน ทำให้รู้เลยว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะอย่างถล่มทลาย
ตนได้ไปปราศรัยบอกกับชาวบ้านว่า นโยบายต่างๆ อาทิ กองทุนหมู่บ้าน 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ หนึ่งทุนหนึ่งอำเภอ พรรคเพื่อไทยจะนำกลับมาใหม่ ส่วนเรื่องรัฐธรรมนูญ จะต้องโละทั้งฉบับ เอาแบบเดิมกลับมา โดยจะต้องยกเลิกมาตรา 211 และเลือกสสร. ขึ้นมา จากนั้นไปทำโพลสำรวจว่าอะไรเอาอะไรไม่เอา ทั้งนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่รัฐธรรมนูญที่คุณร่างขึ้นมาทำประเทศถอยหลัง
“ผมขอพยากรณ์ ถ้ามีการเลื่อนเลือกตั้งโดยไม่มีเหตุผล หรือเลื่อนไปไม่มีกำหนดจะมีเรื่องอย่างแน่นอน จะเกิดความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง เพราะผมวิเคราะห์จากประสบการณ์และการลงไปสัมผัสกับประชาชน เชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอมอีกแล้ว ดังนั้นอย่าให้มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นเลย อย่าหมิ่นน้ำใจประชาชน”
ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) มั่นใจว่าจะได้ ส.ส. 250 ที่นั่งนั้น คงจะต้องนับคะแนนหลายรอบ แต่ในส่วนของพรรคเพื่อไทยและพรรคเครือข่าย จะได้เกือบๆ 300 เสียง การที่พรรคการเมืองอื่น หากเลือกตั้งออกมาแล้วคะแนนเสียงได้น้อยจะหวังให้ ส.ว.มาโหวตนายกฯ ถ้าเป็นเช่นนั้นนายกฯ ที่ถูกเสนอชื่อมาจะมีความสง่างามตรงไหน พรรคพลังประชารัฐที่มั่นใจว่าจะได้ 150 เสียง ตนขอบอกเลยว่าไม่มีทาง ถ้าได้ 24 ที่นั่งจะเสนอชื่อนายกฯก็คงไม่ได้ แล้วยิ่งมาเปลี่ยนแปลงเขตเลือกตั้งยิ่งทำให้ประชาชนไม่พอใจ ตอนนี้ก็มีข่าวเรื่องวันเลือกตั้งก็ยังไม่ชัดเจนอีก ตนขอฝากไปยัง กกต. ขอให้มีความกล้าหาญ อย่าไปกลัว ยังติดขัดอะไรถึงประกาศวันออกมาไม่ได้ วันนี้มีพวกนกรู้ จะขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่ากรอบเวลาจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน รวมวันประกาศผลด้วยหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้จะให้ศาลวินิจฉัยได้อย่างไร เพราะปัญหายังไม่ได้เกิด แต่คนคนนี้ก็มาอวดรู้ตลอด ทั้งที่ส่วนตัวก็ชอบกันดี แต่ขออย่ามาชักใบให้เรือเสีย ควรอยู่เฉยๆ
มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐ 100 ที่นั่งก็ไม่ถึง พื้นที่อีสานตอนบน เฉลิมโพล ระบุว่า ไม่ได้แม้แต่คนเดียว จังหวัดพะเยาที่บอกว่าได้แน่ๆ ก็ยังยาก ส่วนที่จะได้ก็คือพรรคเพื่อไทย แต่ถ้าพื้นที่จะได้คือ จ.สุโขทัย เพชรบูรณ์ และพื้นที่ภาคกลางอีกนิดหน่อย ถ้าได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง พรรคเพื่อไทยก็เป็นรัฐบาล หรือถ้าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยก็แล้วแต่ อย่าไปคิดว่านรกไม่มีจริง ถ้าพลังประชารัฐได้ไม่ถึง 25 ที่นั่ง ก็บ้านใครบ้านมัน ตอนนั้นจะรู้ว่านรกมีจริง นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่มาเสนอนโยบายตองเจ็ด เลขตองมันอยู่ในที่ อโคจรทั้งนั้น