“บิ๊กป้อม” กวักมือเรียก “ทักษิณ” กลับไทย ไม่มีใครห้าม

ไม่มีใครห้าม “ทักษิณ” กลับไทย “บิ๊กป้อม” บอกมาได้ตลอด แต่ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เสียงแข็งไม่เคยคุยแม้ว ช่างมั่นใจ เลื่อนเลือกตั้งไม่ขัดใจสังคม เชื่อม็อบต้านไม่บานปลาย

Advertisement

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง ว่า ในการชุมนุมเรื่องดังกล่าว ต้องมีการขออนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูแล ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งนั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงเชื่อว่า การชุมนุมคัดค้านในครั้งนี้จะไม่รุนแรงและบานปลาย
“เชื่อว่ากลุ่มคนที่ออกมาเข้าใจในข้อกฎหมายและกรอบ 150 วัน ที่จะต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ เพียงแต่ต้องการออกมาให้มีประเด็นเท่านั้น และยังยืนยันอีกว่า การเลื่อนเลือกตั้งไม่ได้เป็นการขัดใจสังคม แต่ต้องแยกให้ชัดเจน เพราะมีงานพระราชพิธี และกกต.เองต้องพิจารณาให้รอบคอบ แม้จะมีการคัดค้านก็ตาม”
พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณี ที่นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่หาเสียงจ.พิษณุโลก และประกาศว่าจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับประเทศ ว่า ตนไม่เคยห้ามและต้องการให้กลับมาตลอด แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย เพราะนายทักษิณเป็นคนไทย
เมื่อถามว่า นายทักษิณ เคยประสาน คสช.เพื่อขอกลับประเทศไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เคยพูดคุยกับนายทักษิณ และนายทักษิณเองก็ไม่เคยประสานเข้ามา