“สุเทพ” คุยฟุ้งรปช. ได้ส.ส.มากกว่า 50 แน่

20
สุเทพ เทือกสุบรรณ

“สุเทพ” เดิน ลำปาง ยังมั่นใจได้ ส.ส.ทั่วประเทศมากกว่า 50 เก้าอี้ ชูภาคใต้มากสุด ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา เข้าใจหากเลื่อน เพื่อพิธีสำคัญยิ่งใหญ่

ที่จังหวัดลำปาง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงาน ปฎิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 60 เพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ ยอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และ นายนคร โยธาวงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร จ.ลำปาง โดยได้เดินบริเวณ ตลาดรัตนเก๊าจาว เทศบาลเมือง และย่านร้านค้า ย่านธุรกิจ จ. ลำปาง โดยมีประชาชนให้ความสนใจตลอด


นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย ตั้งเป้าหมายจะได้ส.ส.เข้าไปนั่งในสภาฯ ทั้งเขตเลือกตั้ง และแบบบัญชีรายชื่อ มากกว่า 50 ที่นั่ง และหลังจากที่เดินคารวะแผ่นดินคารวะประชาชน ในหลายพื้นที่ก็น่าจะทำได้เกินเป้าหมายเล็กน้อย ทั้งในกทม. ภาคเหนือ ภาคอีสานภาคใต้ และภาคกลาง กระแสตอบรับดีเกินกว่าที่เราคาดหมายไว้ ซึ่งคิดว่า พรรครปช.จะเป็นพรรคที่มีส.ส.ในทุกภาคของประเทศ ภาคใต้อาจจะมาก เพราะที่ จ.สุราษฎร์ธานี สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นพื้นที่ที่ประชาชนกระตือรือร้นที่จะเข้ามาร่วมกับเรา
อย่างไรก็ตามเราพร้อมเลือกตั้ง ตั้งแต่วันนี้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีเหตุจำเป็น ที่ต้องเลือนการเลือกตั้งเราก็เข้าใจ สำหรับเราที่เป็นคนไทย พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งใหญ่ และเรื่องการ เลือกตั้งที่จะทำให้พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก กระทบเราก็ต้องปรับ เลือกตั้งเมื่อไรก็ได้ตอนนี้เราพร้อมแล้ว