พท. ชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ”

23

“สุดารัตน์” นำทีม พท. หาเสียง อุบลฯ ชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” ลั่นจะทำให้รวยกระจาย คนจนต้องรวยขึ้น เกษตรกรต้องกระเป๋าตุง

ที่เวทีประชาร่วมใจ บ้านกอก หมู่5 ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พร้อม นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองห้วหน้าพรรคเพื่อไทย นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ นายสมคิด เชื้อคง นายอดิสร เพียงเกษ ลงพื้นที่ปราศรัยและพบปะพี่น้องประชาชนซึ่งเป็นพื้นที่อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พร้อมเปิดตัว นายณรงค์ชัย วีระกุล หรือ “หมอแขก” เป็นตัวแทนพรรคลงสมัครในเขต 2 อุบลราชธานี โดยมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยกว่า 1,000 คน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยว่า ตนมาอุบลราชธานีหลายรอบ แต่ไม่มีโอกาสมาพบปะเช่นนี้ แต่พอประกาศเลือกตั้งจึงมีโอกาสมาหาพี่น้องประชาชน แต่ไม่รู้จะได้เลือกเมื่อไหร่ ทุกครั้งที่พรรคเพื่อไทยมาทำงานบริหารบ้านเมืองให้พี่น้อง พี่น้องลืมตาอ้าปากได้ทุกครั้ง โดยเฉพาะ ทุกครั้ง และตลอดระยะ 17 ปีที่พรรคเพื่อไทยทำงานเราไม่เคยทำให้พี่น้องลำบาก

“ตอนนี้ทำไมเราจนลงเพราะฝ่ายบริหารบ้านเมืองทำงานไม่เป็น เราจะไม่แจกบัตรคนจน แต่เราจะแจกบัตรคนรวย เพื่อไทยจะกลับมาทำให้ผลผลิตทางการเกษตรราคาดีเหมือนเดิม อย่างที่เราเคยทำได้มาแล้ว ถึงแม้ที่ผ่านมาเราไม่ได้มาพบพี่น้อง แต่เราใจถึงกันเหมือนเดิม เราไม่อยากเป็นคนจนตลอดไป เราอยากยืนได้บนขาของตัวเอง ตอนนี้รวยกระจุก จนกระจาย ถ้าพรรคเพื่อไทยบริหารเราต้องรวยกระจายและคนจนก็ต้องรวยขึ้น”

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า วันนี้เรามาพบมาให้กำลังใจกัน และออกจากความทุกข์ นี้ด้วยกัน วันไหนที่มีการเลือกตั้ง ซึ่งลุงยังไม่บอก จะเลือกวันไหนก็วันนั้น แต่เลือกครั้งนี้ไม่ธรรมดา เลือกครั้งนี้เราเริ่มต้นที่ 0 เขาใช้อำนาจยิ่งใหญ่คับฟ้าเขียนกติกาเอารัดเอาเปรียบ แต่จะเอาเปรียบแค่ไหนก็ไม่ยิ่งใหญ่เท่าหัวใจประชาชน เรามีกุญแจไขออกจากความทุกข์ ด้วยกัน คือพรรคเพื่อไทย พี่น้องทุกคนทุก เขต ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย เพื่อออกจากความทุกข์นี้ด้วยกัน พร้อมชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ”