“ดอน”เผย ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องปรับครม.หลัง4รมต.ไขก็อก

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ

รมว.ต่างประเทศ ระบุ ไม่รู้เรื่องการปรับ ครม. และยังไม่มีการพูดกันในเรื่องนี้ หลัง 4 รัฐมนตรี ลาออกไปทำงานการเมือง

Advertisement

 

นายดอน​ ปรมัตถ์วินัย​ รมว.ต่างประเทศ​ กล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปทำงานการเมืองว่า ต้องขอบคุณที่เคยร่วมทำงานกันมา ส่วนช่องว่างที่เกิดขึ้นก็ต้องมีคนเข้ามาดูแลแทน ซึ่งได้มีการมอบหมายเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ จะมีการปรับ ครม. หรือไม่ ขณะนี้ตนไม่ทราบและไม่มีการพูดในเชิงนั้น

 

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณี 4 รัฐมนตรี ลาออกเพื่อไปทำงานการเมือง ให้ที่ประชุมรับทราบ โดยการปฏิบัติงานในส่วนของ 4 รัฐมนตรีต่อจากนี้ ได้วางตัวผู้รักษาการแทนไว้ ได้แก่ กระทรวงอุตสาหกรรม ให้ นายสมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม เป็นผู้รักษาการ, กระทรวงพาณิชย์ ให้ น.ส.ชุติมา บุณยะประภัศร รมช.พาณิชย์ เป็นผู้รักษาการ, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ไม่มี รมช. ให้ นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้รักษาการ

 

“หากทั้ง 3 คน เดินทางไปต่างประเทศหรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ให้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ให้นายสมคิดเป็นผู้รับผิดชอบภารกิจและรักษาการแทน” นายพุทธิพงษ์ กล่าว