“อุตตม-สมคิด”ถอย!ออกจากรายชื่อนายกฯพลังประชารัฐเหลือ“ลุงตู่”คนเดียว

ภาพประกอบข่าวจากแฟ้ม

โบกมือลาเก้าอี้นายกฯ “อุตมม – สมคิด” สองแคนดิเดทจากพรรคพลังประชารัฐถอนตัว เหลือรายชื่อของ “พล.อ.ประยุทธ์” เพียงคนเดียว รอฟัง “ลุงตู่” ตัดสินใจรับ-ไม่รับ

Advertisement

เพจ “ดร.อุตตม สาวนายน” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เผยแพร่ข้อความพร้อมหนังสือแถลงการณ์สำคัญของพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยในเพจระบุว่า “แม้ว่าผมจะไม่มีโอกาสได้ทำหน้าที่ สส. และปฏิเสธรับการเสนอชื่อในบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรค แต่ผมยังยืนยันที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ครับ”

นอกจากนี้ยังมีหนังสือแถลงการณ์พรรคพลังประชารัฐ โดยระบุข้อความว่า “ในสถานการณ์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่นี้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการแสดงเจตนารมณ์ของผม ที่อยากเห็นการบริหารชาติบ้านเมืองโดยเฉพาะการขับเคลื่อนนโยบายในทุกๆ ด้านให้มีความต่อเนื่อง ราบรื่นสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ดังนั้นผมขอใช้โอกาสนี้ประกาศสนับสนุนให้เสนอ ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นตัวแทนของพรรคเพียงรายชื่อเดียว ในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ลงชื่อ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ด้านนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้บอกกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไปแล้วว่า การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีในนามพรรคพลังประชารัฐ ควรจะมีเพียงแค่ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงชื่อเดียว และตนพร้อมจะสนับสนุนทุกด้าน เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการดูแลนโยบายเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งสำคัญอย่างมากต่อการลงทุนของต่างชาติ