“ปรีชาพล” เสียใจยุบ ทษช. ยันมีเจตนาบริสุทธิ์

19

“ปรีชาพล” เสียใจยุบ ทษช. โอดกระทบสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน ยันมีเจตนาบริสุทธิ์ คิดดีไม่คิดร้ายกับบ้านเมือง ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่น้องประชาชน

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวภายหลังฟังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 มาตรา 92 วรรคหนึ่ง (2) และวรรคสอง พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้งกก.บริหารพรรคเป็นระยะเวลา 10 ปี ว่า ตนและ กรรมการบริหารพรรครู้สึกเสียใจกับการยุบ ทษช. ยันกระทบสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานทางการเมือง อย่างน้อยกระทบผู้สมัครพรรค พี่น้องประชาชนที่มุ่งหน้าสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ทั้งนี้ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่น้องประชาชน พรรค ทษช. แม้มีอายุไม่ยาวแค่ 4 เดือนเท่านั้นที่ก่อร่างสร้างตัวทางการเมือง แต่ก็ได้รับความเมตตาจากประชาชนจำนวนมาก เราพยายามทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด
“อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี และอยากทำสิ่งดี ๆ ให้กับบ้านเมือง มีเจตนาบริสุทธิ์ ขอขอบคุณผู้สมัคร และพี่น้องประชาชนที่เดินเคียงข้างกันมาตลอด เดินหน้าประชาชน สื่อสารในเรื่องแนวทาง อุดมการณ์ และสิ่งปรารถนาในบ้านเมือง แม้จะไปไม่ถึงสิ่งที่เราปรารถนา แต่ขอขอบคุณทุกคน ปัญหาบ้านเมืองมีอีกมา คนที่อยู่ต้องทำงานไป”
ร.ท.ปรีชาพล กล่าวต่อว่า ตนและกรรมการบริหารพรรคทุกคน ไม่ว่าอยู่สถานะใด จะทำตัวเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง เรียนว่าคิดดีกับบ้านเมือง ไม่มีใครคิดร้าย อยากให้ทุกคนทำหน้าที่ตัวเอง ในฐานะคนไทย เชื่อว่า สามารถทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่งก็ตาม