“ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง”แฮทแทคพุ่งติดชาร์ตโซเชียลหลังยุบพรรคทษช.

762

#ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง #ยุบพรรค #ยุบไทยรักษาชาติ #ยุบทษช.ขยับขึ้นแฮทแทคยอดนิยมในโซเชียล กระแสโต้กลับอย่างแรงกรณียุบพรรค 

แรงสวนทันควันหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรค ไทยรักษาชาติ (ทษช.) ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ กับกระแสโซเชียล ที่ต่างพากันติด แฮทแทค #ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง ฮิตสนั่นโซเชียล กลายเป็นกระแสตอบโต้แบบสดๆ ร้อนๆ สะท้อนภาพการเมืองไทยก่อนเลือกตั้ง จากการสำรวจในกูเกิล และใน ทวิตเตอร์ พบสองแฮทแทค ทั้ง #ยุบพรรคไทยรักษาชาติ #ยุบทษช. และ #ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง มาแรงติดๆ กัน แต่ #ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง เป็นแฮทแทคที่ขึ้นดันดับหนึ่งในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ ยังมีกระแสที่แสดงความเห็นอกเห็นใจ และยืนยันจะเลือกพรรคทางเลือกอื่นๆ ในซีกเดียวกับพรรคไทยรักษาชาติ รวมถึงคอมเมนท์ที่เน้นเรื่องของการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้ากับการตัดสินใจว่าจะเลือกใคร กลายเป็นกระแสการเมืองร้อนๆ เ้ป็นปรากฏการณ์แห่งโลกโซเชียลล่าสุด ที่ออกมาหลังการยุบพรรคอีกหนึ่งในคดีประวัติศาสตร์แห่งหน้าการเมืองไทย และมีหลายความเห็นย้อนกลับไปเมื่อครั้งยุบพรรคไทยรักไทยและพรรคพลังประชาชนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นคะแนนสงสารที่เทให้กับพรรคเพื่อไทยในเวลาต่อมา จนชนะการเลือกตั้ง

ภาพจาก http://www.mtoday.co.th