บึ้มใต้อาจเอี่ยวเลือกตั้ง!!“นายกฯ”สั่งคุมเข้มพร้อมขออย่าตระหนก(คลิป)

28

ระเบิดหลายจุดใน พัทลุง-สตูล อาจเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ช่วงก่อนการเลือกตั้ง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯ แสดงความห่วงใย กำชับให้ดูความปลอดภัยพร้อมล่าตัวคนร้าย ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัด พัทลุง และ จังหวัดสตูลเมื่อคืนที่ผ่านมา (9 มี.ค.62) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและสตูล เมื่อกลางดึกวานนี้ โดยได้แสดงความห่วงใยสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและกำลังพลทุกนาย แม้ว่าจะไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บก็ตาม โดยนายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมพื้นที่ และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ก่อความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งกำชับฝ่ายความมั่นคงทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังกันเฝ้าระวัง ตรวจสอบ และปฏิบัติการรักษาความสงบและปลอดภัยอย่างเข้มงวด รวมทั้งไล่ล่าตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สำหรับสาเหตุของการลอบวางระเบิดนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่อยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานและข้อมูลเพื่อระบุถึงสาเหตุที่แท้จริง ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่ผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในช่วงก่อนการเลือกตั้ง

ด้านนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง เพื่อติดตามสถานการณ์การระเบิดในพื้นที่จังหวัดสตูล โดยมี ผู้แทนหน่วยงานด้านความมั่นคงทั้งตำรวจและทหาร เข้าร่วม เพื่อหารือมาตรการดูแลความปลอดภัยและเร่งติดตามคนร้ายต่อไป

เครดิตคลิป สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล