เก้าอี้เต็ม ไม่มีคนนั่ง! “ชวน หลีกภัย”ปราศรัยที่สงขลา

226

หรือ“มีดโกนอาบน้ำผึ้ง”จะถึงคราวสิ้นมนต์ขลัง “ชวน หลีกภัย” ขึ้นเวทีปราศรัยที่สงขลา คนฟังโหรงเหรง มีแต่เก้าอี้

ภาพจากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศการปราศรัยช่วยพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงที่ จ.สงขลา เมื่อค่ำคืนวันที่ 20 มี.ค.2562 ของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่ามีคนมาฟังโหรงเหรง เก้าอี้ว่างเหลือเพียบอย่างน่าใจหาย จนไม่น่าเชื่อว่า จะมีคนให้ความสนใจการปราศรัยของเจ้าของฉายา “มีดโกนอาบน้ำผึ้ง” น้อยอย่างนี้ อีกทั้ง จ.สงขลา ยังถือเป็นหนึ่งในฐานสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้เกิดคำถามว่า หรือมีดโกนอาบน้ำผึ้งของนายชวนจะสิ้นมนต์ขลังเสียแล้ว?

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ประจำ จ.นครศรีธรรมราช ได้แชร์คลิปดังกล่าวที่หน้าเฟสบุ๊กส่วนตัวของตนพร้อมทั้งระบุว่า “ไม่น่าเชื่อว่าบรรยากาศนายชวน หลีกภัย ปราศรัยจะมีแต่เก้าอี้แบบนี้ หรือมีดโกนอาบน้ำผึ้งจะสิ้นมนต์ขลัง…วันก่อนตอนเปิดเวทีแรกเวทีผมภาคใต้ที่ทุ่งสง ผมไปอยู่ด้วยตลอดถ่ายภาพแล้วไม่กล้านำมาโพสต์ เพราะถึงอย่างไรในใจก็ยังรักและเชื่อมั่นความเป็นนายหัวชวน ..จึงเก็บภาพ/คลิปนั้นไว้…แต่วันนี้ท่านชวน ปราศรัย ไลฟ์สดมาจาก จ.สงขลา มันน่าใจหายจริง ๆ …หรือวันนี้ถึงถึงวันสิ้นยุค ‘เจ้าพ่อแห่งการเลือกตั้งภาคใต้’ เสียแล้วจริง ๆ…”

อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้เฟสบุ๊กอีกส่วนหนึ่งระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถ่ายจากด้านหลังซึ่งอยู่ระยะไกลจากเวที จึงทำให้เห็นผู้มาฟังน้อยกว่าความเป็นจริง ขณะที่อีกบางคนก็ระบุว่าเป็นการถ่ายคลิปในช่วงต้นการปราศรัยที่ยังมีคนมาไม่มาก

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กบางคนก็ได้มีการนำภาพนิ่งจากเพจของ นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 สงขลา มาเปรียบเทียบให้เห็นได้ว่ามีผู้คนจำนวนมากที่มารับฟังการปราศัยหาเสียงครั้งนี้