พปชร.ยกหูจีบพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลแล้ว

67

“อุตตม”เผย โทรคุยพรรคอื่นร่วมจัดตั้งรัฐบาลแล้ว ยังอุบชื่อพรรคร่วม อ้างรอผลเลือกตั้งทางการก่อน ขณะที่ “บิ๊กตู่” ยกหูยินดีฝากขอบคุณทุกคน

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และแกนนำพรรคร่วมกันแถลงข่าวภายหลังทราบผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ
นายอุตตม กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนพรรคขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ได้ออกมาใช้สิทธิ์จำนวนมากมาย รวมถึงการให้ความไว้วางใจในทุกคะแนนเสียง ซึ่งเป็นกำลังใจอย่างมากที่จะทำงานรับใช้ประเทศรับใช้ประชาชนอย่างเต็มที่ตามที่ได้บอกกับพี่น้องประชาชน ซึ่งทุกคะแนนมีค่าอย่างยิ่งและเราจะทำงานอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง
“ขณะนี้แม้คะแนนปรากฏมากพอสมควร แต่ต้องรอให้เสร็จสิ้นชัดเจนเสียก่อนเพื่อดำเนินการอย่างไรต่อไปเพื่อพี่น้องได้รับสิ่งที่คาดหวังในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและทำหน้าที่ขับเคลื่อนประเทศต่อไป ได้มีการโทรแสดงความยินดีระหว่างกัน แม้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ก็มีบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา ส่วนจะเป็นพรรคใดนั้นต้องขอสงวนชื่อไว้ก่อน เพราะยังอยู่ในกระบวนการ ท้ายที่สุดผลการเลือกตั้งจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาก่อน สถานการณ์ก็จะชัดขึ้น ส่วนเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ พรรคไม่กังวลเพราะมีกฎกติกาอยู่แล้วแล้ว สามารถร้องได้ตามขั้นตอนกระบวนการตามปกติ”
นายอุตตม กล่าวว่า ได้มีโอกาสเรียนสายสั้น ๆ กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งท่านฝากแสดงความยินดีกับเราทุกคนที่ได้ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ เวลา 5 เดือนที่ผ่านมามีคุณค่าอย่างยิ่งที่ได้อาสามารับใช้พี่น้องคนไทยและได้เห็นความรับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในระดับที่น่าพึงพอใจ