“วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL” ฟังธรรมะยุค 4.0 กับพระมหาสมปอง

32

ซีพี ออลล์ มอบหลากหลายโอกาสให้คนไทยหลายด้าน ทั้งธุรกิจ อาชีพ และการศึกษา ในงาน“วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL”

ซีพี ออลล์ เปิดพื้นที่ชั้น 2 อาคารบี ภายในศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ในวันที่ 27-29 มีนาคม 2562 จัดงาน “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL” เพื่อมอบหลากหลายโอกาสทั้งด้านธุรกิจ อาชีพ และการศึกษา ให้กับคนไทยทุกภาคส่วนของสังคม พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษ ทั้งการสัมมนา เสริมความรู้ด้านการค้าขาย และการตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญและ SME ที่ประสบความสำเร็จใน การทำธุรกิจกับเซเว่น อีเลฟเว่น พร้อมมอบรางวัลเซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2561 การจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากผู้ประกอบการ SME และสินค้าเกษตรกว่า 250 บูธ

​“วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL” จัดขึ้นตามปณิธานขององค์กรที่ต้องการสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน โดยในงานนี้จะมีกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อมอบโอกาสในมิติต่างๆ ทั้งโอกาสทางธุรกิจ โอกาสทางอาชีพ และโอกาสทางการศึกษา และอีกหนึ่งไฮไลต์ในงานนี้ คือ ทอล์คธรรมเรื่อง “ธรรมะยุค 4.0” โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง เรียกเสียงฮา พร้อมสอดแทรกธรรมะให้คนต่างวัยเข้าถึงธรรมะแบบง่ายๆ

​​พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต กล่าวว่า ในยุคนี้จงหามุมที่มีความสุขให้ได้ เพราะชีวิตที่ผ่านมาเผชิญกับสิ่งต่างๆ มามากแล้ว ฉะนั้นอย่าไปคิดมาก สิ่งใดที่ดีมีประโยชน์ มีความสุข รีบทำตั้งแต่ตอนนี้ เพราะทุกคนรู้เวลาที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าเวลาที่เหลือมีเท่าไร วันเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ จงเตือนใจตัวเองเสมอเรื่องวันเวลา

พระมหาสมปองกล่าว ว่า ​“วันคืนที่ผันผ่าน แม้ยาวนานก็นิดหน่อย วันคืนที่รอคอย แม้นิดหน่อยก็ยาวนาน” สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในงานวันแห่งโอกาสดีนี้ เป็นสิ่งที่ต้องสั่งสมมานาน คนเราถ้าอยากประสบความสำเร็จในการประกอบการค้า จงมีอธิบาท 4 ฉันทะสนใจใฝ่เรียนรู้ วิริยะเพียรสู้ไม่ท้อถอย จิตตะใส่ใจไม่เลื่อนลอย วิมังสาเฝ้าคอยปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพัฒนา และหมั่นทำความดีให้คนจดจำในความดี

​พระมหาสมปอง ยังได้ให้ข้อคิดทิ้งท้ายว่า ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร ให้พัฒนาตนเสมอ ด้วย “ธรรมา” พร้อมแนะเทคนิคสำหรับผู้ที่ทำมาค้าขาย ต้องเสริมเสน่ห์ ประการแรก เสน่ห์หน้าตาลูกค้าหลงใหล เสน่ห์วาจาลูกค้าติดใจ เสน่ห์กิริยาลูกค้าประทับใจ เสน่ห์บริการลูกค้าบานตระไท

​ทางด้าน น.ส.ดวงกมล คนกาญจน์ เล่าถึงทัศนะที่ได้มาร่วมงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL ข้อคิดที่จากการที่ได้ฟังธรรมบรรยายของพระอาจารย์ ทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน การทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น มองโลกในแง่บวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ภายในงานยังจุดประกายในการทำธุรกิจ ได้พบกับเทคโนโลยี นวัตกรรม ตัวอย่างสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จจากความเพียรพยายาม