“บิ๊กตู่”มาวิน คนไทยอยากรดน้ำดำหัวมากที่สุด

19

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเปิดเผยผลสำรวจ คนไทยอยากรดน้ำดำหัว ‘พล.อ.ประยุทธ์’ ในวันสงกรานต์มากที่สุด

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงสงกรานต์ 2562 โดยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,202 คน ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 5 เมษายน ที่ผ่านมาโดยผลการสำรวจพบว่า กิจกรรมที่จะทำในช่วงเทศกาลสงกรานต์มากสุด คือ ซื้อของ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และเยี่ยมญาติ สังสรรค์ จัดเลี้ยง เล่นน้ำสงกรานต์ ทำอาหารทานที่บ้าน ซึ่งมีแผนการใช้จ่ายทั้งบริโภคและท่องเที่ยว ทำบุญเป็นส่วนมาก

เมื่อสอบถามถึงบุคคลสำคัญหรือนักการเมือง ที่คนไทยอยากรดน้ำดำหัวด้วยมากที่สุด พบว่า อันดับ 1 คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามมาด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และอันดับที่ 3 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ส่วนดาราชายที่คนไทยอยากรดน้ำดำหัว อันดับ 1 ได้แก่ ณเดชน์ คูกิมิยะ ตามมาด้วย มาริโอ้ เมาเร่อ และ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ส่วน ดาราหญิงอันดับ 1 คือ ญาญ่า อุรัสยา ตามมาด้วย เบลล่า ราณี แคมเบล และอันดับ 3 อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ขณะที่พรที่ต้องการ คือ ขอให้เศรษฐกิจก้าวหน้า เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น คนไทยรักและสามัคคีกันและความหวังต่อรัฐบาลชุดใหม่ คือ ลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้ ปัญหาค่าครองชีพ ดูแลสินค้าราคาแพงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม