เปิดตัว”xCash” แอปพลิเคชันยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน“ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้”

22

เปิดตัว”xCash” แอปพลิเคชันยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน“ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้”ครั้งแรกในไทยเขย่าวงการ สมาร์ทคอนซูมเมอร์ กับแอปพลิเคชัน “xCash” ยิ่งใช้ยิ่งได้แต้มเงินคืน ตั้งเป้า 3 ปี มีผู้ใช้แอปฯ 3 ล้านราย คาดสิ้นปีเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 250 ล้านบาท พร้อมจับมือพันธมิตรแบรนด์ดังกว่า 2,000 ราย

บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (DLC) ภายใต้กลุ่มบริษัทดีที (DTGO) เปิดตัวการให้บริการ “xCash” (เอ๊กซ์แคช) แอปพลิเคชันที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ ที่มาพร้อมสโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้… โหลด xCash” พร้อมเปิดตัวดาราดัง “ฟิล์ม ธนภัทร” เป็นพรีเซนเตอร์ ตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีผู้ใช้บริการ 3 ล้านราย เชื่อมั่นกระแสตอบรับดี สิ้นปีนี้จะเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 250 ล้านบาท พร้อมจับมือพันธมิตรแบรนด์ดังและร้านค้าเอสเอ็มอีเพิ่มอีกกว่า 2,000 ราย

นายรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัทดีที (DTGO) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทดีที (DTGO) เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญด้านธุรกิจและสังคม เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของคน และสังคมทุกรุ่น โดยผ่านกระบวนการทางความคิด เพื่อให้เกิดความเข้าใจในพฤติกรรมของมนุษย์ ควบคู่ไปกับระบบสิ่งแวดล้อม และสังคมที่เปลี่ยนแปลง ด้วยเหตุนี้ องค์กรของเราจึงมุ่งพัฒนาธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ปรับเปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต โดยจัดตั้ง บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ DLC ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มในระดับสากล ที่พร้อมจะสร้างสรรค์คุณค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค พันธมิตรทางธุรกิจ และสังคมโดยรวม อาทิ e-Loyalty Platform, e-Logistic Platform, e-Commerce Platform และ e-Donation Platform
“นอกจากนี้ ดิจิต้าไลฟ์ ยังพร้อมจะเปิดเวทีให้กับคนรุ่นใหม่ ที่มีไอเดียดีๆ ด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความคิด ในการสร้างสรรค์ Innovative Service หรือ Products ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้อีกด้วย”

โดยกลุ่มบริษัทดีที เล็งเห็นว่า การพัฒนา และให้บริการด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มในระดับสากล ถือเป็นพันธกิจสำคัญ จึงได้เปิดตัว xCash โดยเชื่อมั่นว่า xCash จะเป็นมิติใหม่แห่งดิจิทัลแพลตฟอร์ม ที่สามารถสร้างสรรค์คุณค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค พันธมิตรทางธุรกิจและสังคมโดยรวมดังที่กล่าวมา พร้อมสร้างความพึงพอใจสูงสุด ผ่านสิทธิประโยชน์มากมาย ในทุกการใช้จ่าย

“ด้วยปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ DTGO ที่ว่า “Adding Value in Everything We Do” เราใส่ใจทุกสรรพสิ่งที่เราสร้างสรรค์ โดยมุ่งเน้นการเพิ่มคุณค่าในทุกสิ่ง ที่เราสร้างสรรค์ให้กับสังคม อย่างดีที่สุด ดังนั้น xCash จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่กลุ่มบริษัทดีทีภูมิใจนำเสนอ”

ด้าน นายวิฑิต อาภาพาส ประธานผู้อำนวยการ บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าในฐานะผู้พัฒนา และให้บริการแอปพลิเคชัน xCash เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาและให้บริการด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ในระดับสากล ปัจจุบันในตลาดเมืองไทย มีการแจกแต้มหรือคะแนนสะสมกันจำนวนมาก ปีหนึ่งๆ มีกว่า 6-7 หมื่นล้านคะแนน ซึ่งคะแนนมักจะถูกลืมปล่อยให้หมดอายุ หรือไม่ก็ใช้คะแนนกับสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือยังไม่ต้องการจริงๆ ซึ่งคะแนนเหล่านี้คิดรวมเป็นเม็ดเงินมูลค่ากว่า 6-7 ร้อยล้านบาท เราจึงเห็นว่า คะแนนเหล่านี้ สามารถเอามาทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นได้ ถ้าแต้มเหล่านี้สามารถเอามาใช้แลกแทนเงินสดได้ตามร้านค้าต่างๆ

สำหรับแต้มเงินที่ได้รับคืนกลับไปนั้น สามารถนำไปแลกซื้อสินค้า หรือบริการจากร้านค้าพันธมิตรของ xCash หรือจะโอนไปให้สมาชิก xCash บุคคลอื่นได้ แม้กระทั่งการปันน้ำใจ บริจาคช่วยเหลือการกุศลของมูลนิธิในเครือพันธมิตร xCash ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ คะแนนสะสมจากบัตรเครดิตที่ไม่ได้ใช้ สามารถเปลี่ยนมาเป็นแต้มเงิน xCash เพื่อนำไปใช้แลกแทนเงินสดได้อีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้น ถือเป็นครั้งแรกในธุรกิจการเงินของประเทศไทย ที่ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต สามารถได้แต้มเงินสะสม xCash เหมือนบัตรเครดิต

ขณะที่ นายนนทิ ศัพทเสวี ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้เล่าถึงภาพรวม กลยุทธ์ และเป้าหมายทางการตลาด แอปพลิเคชัน xCash ที่มาพร้อมสโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้…โหลด xCash” ว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาด เราแยกเป็นกลยุทธ์สำหรับลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ มนส่วนกลยุทธ์สำหรับลูกค้าได้ปรับสัดส่วนการทำการตลาดในเชิงรุกเพื่อการสร้างการรับรู้ รวมทั้งกิจกรรมทางการตลาด ที่เน้นไปที่ Online 70% และ Offline 30% พร้อมทั้งลงสื่ออย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โฟกัสลงไปยัง Target Segment เช่น กลุ่ม University และกลุ่มคนที่บัตรเครดิต บัตรเดบิต ภายใต้สโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้…โหลด xCash” และเราได้ตั้งเป้าหมายผู้สนใจใช้บริการ xCash ปลายปีนี้จำนวนลูกค้า 7 แสนราย พร้อมเติบโต 3 ปีแรกนี้จำนวน 3 ล้านราย ส่วนกลยุทธ์สำหรับพันธมิตรทางธุรกิจ ทางเราได้ผนึกพลังกับพันธมิตรทางธุรกิจ ที่มีจำนวนมากขึ้นให้สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งภายในสิ้นปีพร้อมมีพันธมิตรแบรนด์ดังและเอสเอ็มอีกว่า 2,000 ราย

“สำหรับการสร้างการรับรู้ผ่านสื่อทุกแขนงทุกช่องทางนั้น โอกาสนี้ ดิจิต้าไลฟ์ ได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Xtravolution” เพื่อตอกย้ำแนวคิด xCash Extra Benefits ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน ที่เป็นหัวใจหลักของแอปพลิเคชัน xCash และนับเป็นมิติใหม่ที่จะฉีกทุกนิยามเดิมของการใช้จ่าย แอปฯ “xCash” ดาวน์โหลดวันนี้ถึง 31 พ.ค. 62 รับฟรี 30 xCashPoint สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งที่ App store และ Play store สำหรับรายชื่อร้านค้ากว่า 300 ราย ที่สามารถใช้แอปฯ “xCash” สามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.xcashrewards.com/privilege