ตบปาก “ธนกร” ภท.ฉะเสียมารยาทจุ้นจัดเก้าอี้ รมต.

ศึกแย่งเก้าอี้ รมต. ยังเดือด โฆษกภูมิใจไทย ซัด “ธนกร” เสียมารยาท อย่าเล่นนอกเกมชกใต้เข็มขัด ชี้เรื่องผู้ใหญ่หารือกัน เตือนอยากทำงานร่วมกันต้องไว้ใจกัน

Advertisement

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ออกมาระบุถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทยว่าหวังหางานเข้าบริษัทของตัวเองว่า เรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเป็นเรื่องผู้ใหญ่ของทั้ง 2 พรรค ที่ได้หารือถึงความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ มีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้น ว่าเราต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงที่เรามีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และเรามีความพร้อมสามารถเริ่มงานเพื่อประชาชนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวกีฬา และจากนี้ก็ควรให้ผู้ใหญ่จาก 2 พรรคคุยกันดีกว่า อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนเบื่อหน่าย

“ที่บอกว่าเราต้องการกระทรวงคมนาคม เพราะต้องการหางานให้เขาบริษัทตามที่นายธนกรกล่าวอ้าง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะชัดจนว่าท่านอนุทิน ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ ในบริษัทอย่างที่นายธนกรเข้าใจ การออกมาตีกินทางการเมือง โจมตีกันอย่างนี้ถือว่าเสียมารยาททางการเมือง การจะทำงานร่วมกันควรจะไว้ใจกัน พูดคุยกันโดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดกดดันผ่านหน้าสื่อ การทำแบบนี้เหมือนจ้องเล่นนอกกติการชกใต้เข็มขัด เพื่อหวังให้จุกแล้วจะมัดมือชก อย่างนี้เล่นนอกเกมกันเกินไป”

โฆษกพรรค ภท.กล่าวว่า พรรคเราไม่เคยไปก้าวก่ายกิจการภายในของพรรคอื่นก่อน แต่ในเมื่อมีการพาดพิงมาถึงก็จำเป็นที่จะต้องชี้แจงว่าความจริงเป็นอย่างไร การทำงานร่วมกันพูดคำไหนก็ต้องคำนั้น รับปากแล้วก็ต้องถือว่าจบ ไม่ใช่กลับไป กลับมา ไม่อยู่กับร่องกับลอย อย่างไรก็ตามตนไม่ขอพูดถึงปัญหาในพรรคของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราต้องให้เกียรติเขาในการจัดการแก้ไขไปหาด้วยตัวเอง เราเป็นคนนอก ไม่ควรไปยุ่งกิจการภายในของพรรคอื่น ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจะจบด้วยดีโดยเร็ว เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน ถึงเวลาที่ต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้แล้ว