พปชร. ป้อง “อุตตม” ไม่ผิดคดีปล่อยกู้กรุงไทย

28
ธนกร วังบุญคงชนะ

“ธนกร” เชื่อ “อุตตม” บริสุทธิ์คดีปล่อยกู้กรุงไทย มั่นใจมีหลักฐานชี้แจงได้ ซัดฝ่ายค้านหวังดิสเครดิต​ ตอกกลับไล่ไปตรวจสอบ “ทักษิณ” จำเลยที่ 1 ดีกว่า

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ออกมาเคลื่อนไหวตรวจสอบ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค กรณีปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย ให้กับเครือกฤษดามหานคร 9,900 ล้านบาท ว่า ที่ผ่านมาเคยพูดหลายครั้งว่านายอุตตมไม่เกี่ยวข้อง ไม่มีส่วนในการกระทำความผิดและสามารถชี้แจงได้ วันนี้ฝ่ายค้านพยายามดิสเครดิต

นายธนกร กล่าวต่อว่า เรื่องดังกล่าวผ่านกระบวนการตรวจสอบ ทั้งจากคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อัยการสูงสุด จึงมั่นใจว่ามีหลักฐานสามารถชี้แจงได้และเชื่อว่าท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งทางที่ดีขอให้ไปตรวจสอบจำเลยที่ 1 จะดีกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่ ครม.ชุดใหม่ยังไม่ได้เริ่มทำงาน แต่ถูกฝ่ายค้านตรวจสอบแล้ว นายธนกร กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติและน่าดีใจที่ฝ่ายค้านนำเรื่องต่าง ๆ เข้าตรวจสอบตามกระบวนการ ดีกว่าไปเคลื่อนไหวตามถนน

เมื่อถามถึงกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการตรวจสอบคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อเป็นแคนดิเดตรัฐมนตรี ว่า ยังเร็วไปที่จะไปพูดอะไร เพราะยังไม่ทราบเลยว่าใครจะได้เป็นรัฐมนตรีบ้าง เชื่อว่าทุกอย่างนายกรัฐมนตรีต้องตรวจสอบคุณสมบัติก่อนอยู่แล้ว วันนี้ยังไม่มีใครรู้ยกเว้นเจ้าตัวที่ได้กรอกเอกสารเป็นรัฐมนตรี