“บางเสร่ เสน่ห์แห่งบูรพา”เดินทางไปค้นหาวิถี“คนทะเล”

เยี่ยมชม “บางเสร่” วิถีทะเลชุมชนท่องเที่ยวเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความเจริญภายใต้พื้นที่ EEC หรือ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ที่กำลังร้อนแรงด้วยมุมมองที่แตกต่าง ทั้งคัดค้าน และ เห็นด้วย …ลองพักทั้งสองมุมมองแล้วหันมาส่อง ความสวยงาม ตามท้องเรื่อง ด้วยภาพสวยๆ “เสน่ห์แห่งบูพา”กันดีกว่า 

Advertisement

ชายหาดบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ใครเข้ามาแล้ว ก็หลงไหลในกลิ่นไอของความวินเทจ รวมถึง เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งยังมีความ “เวอร์จิ้น” แม้จะเป็นไข่แดงของการเป็นพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC อภิมหาโครงการลงทุนทางอุตสาหกรรมขนาดยักษ์ระดับประเทศ ระดับโลกก็ตาม

แวะพักชิคๆ อยู่ที่ร้านกาแฟเล็ก Chilli Bang Saray ซึ่งเป็นมุมเก๋ของคนรักงานอาร์ต พร้อมเสริฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ในบรรยากาศสบายๆ โดยมีซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง “กาแฟพริก” สุดแปลก ผสมความเผ็ดร้อนเข้ากับความขมโดยมีฟองครีมนุ่มๆ เป็นตัวประสาน

นอกจากบรรยากาศทะเล วิถีชีวิต และมุมมองแบบธรรมชาติแล้ว บางเสร่ ยังมี มุมอร่อย แนะนำไปที่ “ร้านบ้านย่า” ซอยนาจอมเทียน 56 ร้านเล็กๆ ที่นำอาหารทะเลสดๆ มาปรุงแบบตามสั่ง โดยมีทางเลือกสไตล์ปักษ์ใต้แท้ให้ชิม สัมผัสได้ถึงร้านอาหารใต้ตัวจริง ของแท้ต้องมีผักสดเสิร์ฟให้กินแกล้มกันอย่างจุใจ อีกฝั่งของร้านเป็นส่วนของหวาน “โรตีสยาม ณ บ้านย่า” สาขาของร้านดังในโครงการ “Legend Siam” โดดเด่นด้วยเนื้อแป้งกรอบ  เครื่องแน่น หลากสไตล์ มีดีทั้งรสชาติและหน้าในราคาเป็นมิตร ลองแล้วจะติดใจ เป็นอีกร้านเล็กๆ ที่คับแน่นด้วยรสชาติถึงใจ

บางเสร่ก็ยังเป็นบางเสร่ มุมเล็กๆ ใกล้เมืองใหญ่ๆ อย่างพัทยา ในจังหวัด EEC ชลบุรี แต่ก็ยังคงเป็นดินแดนแห่งการท่องเที่ยว เป็นดินแดนแห่งธรรมชาติ และวัฒนธรรม กับวิถีชาวประมงชุมชนที่ยังคงวิถีอันเป็นเอกลักษณ์ มีแนวทางการอนุรักษ์และพัฒนาอย่างน่าสนใจ  พร้อมให้ทุกคนเข้าไปสัมผัส(ติดต่อท่องเที่ยวชุมชนบางเสร่ โทร.08-9477-7007)