ปมถวายสัตย์ฯ “บิ๊กตู่” ขอโทษรมต. ลั่น!!”ขอรับผิดชอบคนเดียว”

นายกฯ ลั่นกลางเวทีมอบนโยบาย ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ปมถวายสัตย์ ยันยังจะมีรัฐบาลอยู่ ขอโทษรัฐมนตรี ชี้ทำเต็มที่แล้ว ขอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ผลงานการทำงาน

Advertisement

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง โดยมีคณะรัฐมนตรี(ครม.) หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด รวมทั้งสิ้นประมาณ 800 คนร่วมรับฟังโดย นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งถึงกรณีที่ผ่านค้านท้วงติงการถวายสัตย์ปฏิญาณ ไม่ครบถ้วนว่า เรื่องแรกที่เป็นประเด็นสำคัญ ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว นั่นคือเรื่องที่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ หรืออะไรก็แล้วแต่ ผมเป็นห่วงกังวลอยู่อย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรถึงจะทำงานได้ ก็หวังให้ทุกคนได้ทำงานต่อไป

อย่างไรก็ตาม ต้องไปศึกษาในรัฐธรรมนูญดูว่าเขียนว่าอย่างไร แต่อย่างไรก็คงยังจะมีรัฐบาลอยู่ และต้องขอโทษบรรดารัฐมนตรีด้วย เพราะผมถือว่าผมได้ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้ว วันนี้ขอร้องเรื่องเก่าๆอะไรที่ไม่ควรพูดก็ไม่ต้องพูด อะไรพูดได้ก็พูดไป ผมเองรับผิดชอบทั้งหมดอยู่แล้ว ยืนยันว่ามีความสุขที่ได้ทำงานร่วมกับรัฐมนตรี และให้เกียรติกับทุกคน และให้เวลาพิสูจน์ผลงานในการทำงาน