อาลัย ม.ร.ว.ถนัดศรี “เชลล์ชวนชิม” ถึงแก่กรรม สิริอายุ 93 ปี

71

ม.ร.ว.ถนัดศรี ถึงแก่กรรมด้วยมะเร็งระยะสุดท้าย เจ้าของสัญลักษณ์ “เชลล์ชวนชิม” ด้านลูกๆหลานๆเฝ้าดูอาการจนนาทีสุดท้าย

ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน และนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการแนะนำและจัดระดับความอร่อยของร้านอาหาร ในชื่อ “เชลล์ชวนชิม” เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลเปาโล สิริรวมอายุ 93 ปีทั้งนี้ ม.ร.ว.ถนัดศรี ได้ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยญาติได้ให้การดูแลระยะประคับประคอง เพื่อไม่ให้ต้องทรมาน

ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นโอรสคนใหญ่ในม.จ.เฉลิมศรีสวัสดิวัตน์ สวัสดิวัตน์ กับ หม่อมเจริญ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2469 ที่วังเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นวังของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราไชย (เซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้แยกราชประสงค์-ประตูน้ำ ในปัจจุบัน)  และเติบโตอยู่ภายในวังสระปทุม

 

โดยม.ร.ว.ถนัดศรี มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายด้านและสร้างคุณูประโยชน์ให้กับวงการอาหาร และวงการบันเทิงไทยไว้มากมาย และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่หาตัวจับได้ยากการจากไปของ ม.ร.ว.ถนัดศรี นับว่าเป็นความสูญเสียปูชนียบุคคลปูชนียบุคคลแห่งวงการอาหาร และวงการบันเทิงของไทย ทาง สำนักข่าว SBN ขอร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจมายังครอบครัว “สวัสดิวัตน์”ด้วย

เครดิตภาพจาก เพจTulachai Thamadussadee