“บิ๊กตู่” รับรัฐบาลมีตำหนิ!! ปม “ธรรมนัส” ติดคดีออสซี่

50

“บิ๊กตู่” ไม่ขอพูดเรื่อง “ธรรมนัส” อ้างแจงไปหลายรอบ​แล้วถือว่าจบ โยนยังอยู่ในกระบวนการ​ตรวจสอบ​ โวยรัฐบาลอื่นก็มีตำหนิทุกรัฐบาล​

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ ถึงกรณีที่ หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย เสนอข่าวเกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​เกษตร​และ​สหกรณ์ ในคดียาเสพติด ว่า​ ในเรื่องของคดีต่างๆไม่ว่าจะเป็นของ​ ร.อ.ธรรมนัส​ จะไม่ขอพูด​เพราะมีการชี้แจงไปแล้วหลายรอบ​ ไม่ใช่ว่าใครพูดอะไรมาก็จะมาถามนายกฯ​ แล้วเอาไปสานต่อ​ มันก็ไม่จบสักที​ อะไรที่ชี้แจงไปแล้วก็ถือว่าจบ ตนจะไม่ขออะไรในเรื่องเหล่านี้อีก​

เมื่อ​ถามว่า​ คิดอย่างไรที่มีหลายคนมองว่ารัฐบาลนี้มี​ตำหนิ เพราะมีรัฐมนตรี​ที่มีคดีติดตัว​ ซึ่ง​แม้จะเคลียร์​แล้ว​ แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่กลับมาโจมตีรัฐบาล​ได้อีก​ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าว​ว่า​ “ผมถามว่ารัฐบาลอื่นไม่มีหรือ​ ก็มีตำหนิกันทุกรัฐบาล​นั่นแหละ​ เพียงแต่กฎหมายเขาเขียนไว้ว่าอย่างไร​ กระบวนการ​ตรวจสอบ​ กระบวนการ​ทางยุติธรรม​ยังไม่เสร็จสิ้น​ ก็ต้องรอผลตรงนั้น​ และการเข้ามาทำหน้าที่ในวันนี้ก็มีขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติ​ทั้งหมดแล้ว​ เพราะฉะนั้น​ ถ้าจะผิด​ ก็มีผลย้อนหลังไปทุกเรื่องนั่นแหละที่มันค้างคาอยู่​ ไอ้คนที่ออกมาพูดก็ขอให้ย้อนกลับไปดูเสียว่า​ รัฐบาล​ที่ผ่านมา​มีปัญหาบ้างหรือเปล่า​ มันก็มีทุกคนนั่นแหละ​ พอถึงเวลานั้นก็อ้างอย่างที่ผมอ้างเหมือนกัน​ พอถึงเวลาเขาตัดสินว่าผิด​ ก็บอกว่าไม่เป็นธรรมกับเขา​ แต่ผมไม่เคยทำอย่างนั้น​”