เลือกตั้งพังเสียงปริ่มน้ำ“คว่ำรัฐบาล”! กำแพงเพชร-นครปฐมปากกาคืออาวุธ!

“พรรคอนาคตใหม่” ตั้งเป้าถล่มเสียงปริ่มน้ำ คว่ำรัฐบาล หวังเติมเต็มจากผลการเลือกตั้งซ่อม นครปฐม-กำแพงเพชร” ย้ำจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมือง กำหนดอนาคตประชาชน

Advertisement

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ในจังหวัดนครปฐม และ จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของการเมืองไทยในอนาคตว่า “การเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดนครปฐม เขต 5 เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคอนาคตใหม่ จึงขอฝากไปยังประชาชนที่อยู่ในเขตสามพราน ว่า ประชาชนสามารถกำหนดอนาคตตัวเองได้

ขณะนี้เสียงของรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้านต่างปริ่มน้ำ ดังนั้น หากฝ่ายค้านได้เสียงจากจังหวัดนครปฐมและจังหวัดกำแพงเพชรเพิ่มขึ้น จะทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยอาจจะพลิกมาชนะได้ แม้ว่า การแข่งขันภายใต้กฎกติกาที่รัฐบาลดูเหมือนว่าจะได้เปรียบ  แต่ที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ก็เสียเปรียบมาตลอดแต่ก็ยืนยันที่จะยืนหยัดสู้ต่อไป

นอกจากนี้ พรรคอนาคตใหม่ อยู่ระหว่างการหารือร่วมกันรกับ 7 พรรคฝ่ายค้าน เตรียมเข้าชื่อยื่นประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ส่งเรื่องสอบจริยธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แม้เรื่องนี้จะยังไม่ได้ข้อสรุป แต่ก็ได้เตรียมการเรื่องของการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือน ต.ค.นี้ ส่วนเรื่องของการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี คาดว่าจะเป็นช่วงสิ้นปี หาก 7 พรรคฝ่ายค้านหารือได้ข้อสรุปว่าจะแถลงเป็นทางการอีกครั้ง