ลุงตู่โป๊ะแตก?จับผิดไลฟ์(ไม่)สด!!โซเชียลสนองกล่าวหาคนไทยไม่ใช้GOOGLE

ได้เรื่องกระแสตอบโต้นายกฯ พูดถึงคนไทยไม่ใช้ GOOGLE ลามโซเชียล ล่าสุดชาวออนไลน์จับผิด ไลฟ์สดครั้งแรก “รายการนายกฯ คุยกับประชาชน” ช่วงบ่ายสามเมืองไทย แต่ตรงกับตีสี่สหรัฐ ทำไมแดดยังเปรี้ยงๆ ตั้งคำถาม “ลุงตู่โป๊ะแตก?”

Advertisement

หลังกระแสร้อนทางโซเชียล กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคนไทยที่ไม่ใช่กูเกิล (GOOGLE) หาความรู้ ในระหว่างการนั่งสนทนาที่ Asia Society ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า “วันนี้อยากรู้อะไร ก็เปิดดูจากเว็บไซต์ Google อยากรู้เรื่องอะไร ก็กดชื่อท่านเข้าไป และมันก็ออกมา ใช่ม่ะ รู้จัก แดเนียล รอฟเฟล กดแดเนียล รอฟเฟล มันก็ออกมา ประวัติมีหมด ทุกเรื่อง อยากจะรู้เรื่องปลูกพืช เปิดหมด พวกเรานักบริหารจะเปิด Google เป็นส่วนใหญ่ ประชาชนจะไม่ค่อยเปิด นั่นแหละทำให้ปัญหามันเกิดขึ้น เพราะเขาไม่เรียนรู้ไง เพราะฉะนั้น” ซึ่งเรื่องนี้กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล เพราะถูกตอบโต้จากความเห็น และคอมเมนท์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

และในเวลาต่อมา “เพจไทยคู่ฟ้า” ได้ถ่ายทอด ไลฟ์สด พล.อ.ประยุทธ์ จากนครนิวยอร์ค ผ่านเพสบุ๊ค ซึ่งเป็นการจัดรายการ “นายกฯ คุยกับประชาชน” เป็นครั้งแรก โดยมีชาวโซเชียลออกมาจับผิดถึงห้วงเวลาของการไลฟ์สด พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นการไลฟ์สดจริงหรือไม่? โดยตั้งคำถามถึง แสงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นด้านหลังของนายกฯ เพราะจากโปรแกรมที่แจ้งการไลฟ์สด เป็นช่วงเวลา 15.00 น. (ของวันนี้ 27 ก.ย.62) ในประเทศไทย แต่เวลาในสหรัฐฯจะเป็นช่วงเวลาประมาณ ตีสามถึงตีสี่ (03.00-04.00น.) ซึ่งยังไม่น่าจะมีแสงอาทิตย์

นอกจากนี้ยังมีการตอบโต้ผ่านคอมเมนท์ในไลฟ์สดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการคอมเมนท์เป็นภาษาอังกฤษ และกลายเป็นกระแสโซเชียลที่ได้รับความสนใจและมีการแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงการเกี่ยวกับการออกมาพูดถึงประชาชนและการเข้าถึงโลกโซเชียลรวมถึงกูเกิลในครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรี

เครดิตภาพจากเฟสบุ๊ค