“ธนาธร”ลั่น!พร้อมเจอ”บิ๊กป้อม”แจงข้อมูลจ้างล็อบบี้ยิสต์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่พร้อมเจอรองนายกรัฐมนตรี ให้ข้อมูลจ้างล็อบบี้ยิสต์ ยืนยันไม่เกี่ยวม็อบป่วนนายกรัฐมนตรี  ที่สหรัฐอเมริกา

Advertisement

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะตรวจสอบกรณีพรรคอนาคตใหม่ จ้างล็อบบี้ยิสต์ในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวข้องกับม็อบต่อต้านนายกนายกรัฐมนตรี หรือไม่  ว่า หากขอความร่วมมือให้ไปให้ข้อมูลตนก็พร้อม แต่ พล.อ.ประวิตร จะกล้าเจอตนหรือไม่ ถ้ากล้าตนก็พร้อม แต่เรื่องที่เราจ้างที่ปรึกษาในอเมริกา เป็นเรื่องเกี่ยวกับกรณีที่ตนเดินทางไปสหรัฐฯ ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ไปพบปะองค์กรต่างๆ เขาก็ช่วยติดต่อประสานงานให้เรา เมื่อจบตรงนั้นแล้วก็ไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้ใช้งานอะไรอีก

นายธนาธร กล่าวต่อว่า เรื่องที่บอกว่าเราอยู่เบื้องหลังม็อบประท้วงนายกฯ เป็นคนละเรื่องไม่เกี่ยวกัน และมองว่าการที่หน่วยงานภาครัฐออกมาพูดลักษณะนี้ เพราะต้องการทำลายความชอบธรรมของตน เพราะฝ่าย คสช.ที่สืบทอดอำนาจมองเห็นพวกเราที่เรียกร้องประชาธิปไตย ความเท่าเทียม เป็นศัตรูของเขา เขาจึงมุ่งหวังทำลายพวกเรา และเรื่องนี้ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เพราะเราทำการเมืองอย่างโปร่งใส พร้อมถูกตรวจสอบไม่มีวาระอะไรแอบแฝง

“เราไม่ต้องการผลประโยชน์ เพียงแต่เรียกร้องความเสมอภาค ประชาธิปไตย เราจะเรียกร้องและต่อสู้เพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้มา ไม่มีประเด็นต้องการทำลายชาติ เรามีแต่ความปรารถนาดี“หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยืนยัน