น้ำแร่จากลำปางที่มีที่เดียวในโลก! มีดียังไง?ไปลองใช้วิจารณญาณพิสูจน์

พบน้ำแร่ล้ำค่าจากลำปางซึ่งมีที่เดียวในโลก “บ. เอส. บิวโดอินฯ” เล็งทำตลาดในปท.-ตปท.หลังพบมีสารเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ ผ่านอย.วิจัยโดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์รวมถึงแล็ปชั้นนำจากหลายประเทศ เจ้าของแบรนด์ท้าให้มาหาคำตอบพร้อมชิมฟรี เพื่อประกอบการใช้วิจารณญาณ

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตาสำหรับ “น้ำแร่หินฟู” ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่หายาก อยู่ที่ลำปาง และมีที่เดียวในโลก กำเนิดจากบ่อซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว กรองจากชั้นหินที่มีอายุ กว่า 800,000 ปี ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก

ดร.โสภณ สมประสงค์ บิวโดอิน ประธาน บ. เอส. บิวโดอิน จำกัด เปิดเผยถึงที่มาของ “น้ำแร่หินฟู” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายว่า “น้ำแร่หินฟูเป็นชื่อของภูเขาไฟที่รู้จักกันดีในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ซึ่งมีมานานแล้วแต่คนไทยหลายคนยังไม่รู้จัก และเป็นแหล่งกำเนิดน้ำแร่บริสุทธิ์ที่เกิดจากการกลั่นกรองมาจากชั้นหินกลายเป็นน้ำแร่ ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่มีความแตกต่างจากน้ำแร่ทั่วๆ ไป

เนื่องจากพื้นที่นี้ในอดีตเคยเป็นทะเล และเกิดการระเบิดของภูเขาไฟ กลายเป็นโพรงอากาศบริเวณกว้าง ลึกลงไปในชั้นใต้ดินราว 1 กิโลเมตร จนมีการซึมซับของน้ำทะเลใช้เวลาเป็นล้านๆ ปี จนกลายเป็นบ่อน้ำแร่ธรรมชาติขนาดใหญ่ แต่ก็มีจำนวนจำกัด ไม่ใช่น้ำแร่ที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ เหมือนที่อื่นๆ

“น้ำแร่ที่ได้จากแหล่งนี้เป็นที่เดียวในโลกคือในประเทศไทย และไม่พบที่อื่นนอกจากที่ลำปางเท่านั้น น้ำแร่ทั่วๆ ไปทั่วโลกก็จะมาจากสายน้ำมาจากการละลายของหิมะ แต่ไม่ได้มาจากชั้นหินเหมือนน้ำแร่หินฟู ซึ่งการค้นพบน้ำแร่ดังกล่าว เป็นการค้นพบโดยบังเอิญ โดยมีการนำไปตรวจผ่านแล็ปชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิแล็ปในประเทศอย่างที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และแล็ปเอกชนของไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมถึงแล็ปมาตรฐานในประเทศสิงคโปร์ และญี่ปุ่น และได้มีการทำการวิจัยน้ำแร่ดังกล่าวมาราว 7-8 ปี ซึ่งสร้างความมั่นใจได้ว่า น้ำแร่มีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์จริง ซึ่งเมื่อนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ก็ได้รับการตรวจสอบ ผ่านอย.ผ่านในเรื่องของฮาลาลเป็นที่เรียบร้อย” ประธาน บ. เอส. บิวโดอิน กล่าว

ดร.โสภณ สมประสม บิวโดอิน ประธาน บ. เอส. บิวโดอิน จำกัด

ส่วนสารและแร่ธาตุต่างๆ ที่พบในน้ำแร่ดังกล่าว มีอะไรบ้าง? “ดร.โสภณ” อธิบายว่า “สารและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์หรือจะเรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นประกอบด้วย แร่ธาตุต่างๆ ที่มีอยู่ในน้ำแร่ทั่วไป แต่ก็พบว่ามีแร่ธาตุและสารบางอย่างที่น้ำแร่อื่นๆไม่มีเจือปนอยู่ในปริมาณที่มาก เช่น โบรอน แมงกานีส สตรอนเซียม คอปเปอร์ ทั้งหมดเป็นแร่ธาตุที่หายาก และร่างกายต้องการ

“แร่สตรอนเซียม เป็นแร่หายากที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนากระดูกของมนุษย์ โดยในร่างกายจะมีแร่ประเภทนี้อยู่แล้วแต่ก็จะมีอยู่อย่างจำกัด แร่นี้จะช่วยให้กระดูกแข็งแรง เพราะจะเป็นตัวช่วยดึงแคลเซียมและแร่อื่นๆ เข้าไปในกระดูก เป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งของกระดูก

นอกจากในเรื่องของการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกมนุษย์ผ่านสตรอนเซียมแล้ว น้ำแร่หินฟูยังเป็นน้ำแร่ที่มีโมเลกุลเล็กมาก เป็นคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการดีท็อกซ์ ซึ่งสามารถส่งเสริมการสร้างเส้นเลือดฝอย ทำความสะอาดหลอดเลือด ทำความสะอาดทางเดินอาหาร และเซลล์ และด้วยโมเลกุลที่เล็กมากก็ยังสามารถที่จะซึมเข้าผิวได้ทันที ซึ่งตรงนี้ทางบริษัทก็ได้มีการนำมาผลิตเป็นเครื่องสำอางค์ สเปรย์และสบู่ล้างหน้า ที่ทำมาจากน้ำแร่หินฟูนี้ด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวจะเป็นการผลิตจากน้ำแร่ล้วนๆ ซึ่งไม่มีสารอื่นๆ ผสมเข้ามา เป็นเรื่องที่ใหม่มาก และเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการเครื่องสำอางค์อีกด้วย ” ประธาน บ. เอส. บิวโดอิน กล่าว

ขณะที่แผนการตลาดน้ำ “แร่หินฟู” ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประธาน บ. เอส. บิวโดอิน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในเวลานี้น้ำแร่หินฟูถือว่าเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่เกิดจากธรรมชาติ เพราะมนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้น และสร้างขึ้นไม่ได้ แม้แต่น้ำนาโนที่เกิดขึ้นที่อื่นๆ ทั่วโลก ก็ไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นมาได้ อย่างแร่สตรอนเซียมที่ใช้เป็นส่วนประกอบในยารักษากระดูกที่ใช้กันอยู่นั้นก็เกิดจากการสังเคราะห์ ซึ่งต่างจากที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เรื่องการตลาดหินฟูไม่สามารถทำการตลาดแบบสินค้าทั่วๆ ไปได้เพราะการผลิตน้ำแร่จากบ่อน้ำแร่หินฟูนี้มีจำนวนจำกัด ปริมาณที่จะสูบได้ก็มีจำนวนที่จำกัดเช่นเดียวกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การทำการตลาดก็ต้องเน้นไปที่ระบบของสมาชิก คือให้สิทธิกับสมาชิกได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ก่อน เพราะที่สุดแล้วในอนาคตสินค้าก็จะเริ่มหายไปจากตลาด เพราะกระบวนการผลิตที่จำกัด นี่คือแผนทางการตลาด ซึ่งจะทำการตลาดแบบแมสเหมือนสินค้าทั่วๆ ไปไม่ได้

ในเวลานี้นอกเหนือจากการทำการตลาดในประเทศแล้วก็มีการทำสัญญากับทั่วโลก ไม่ว่าจะจากยุโรป อเมริกา รวมถึงในเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น ซึ่งให้ความสนใจกับน้ำแร่หินฟูมาก โดยจะมีการจัดสรรโควต้า ที่เหมาะสมในแต่ละประเทศจากเงื่อนข้อจำกัดของปริมาณเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นสินค้าพรีเมี่ยมจากประเทศไทย ที่อนาคตคาดว่าจะได้รับความสนใจ เพราะเป็นหนึ่งเดียวในโลก และที่อื่นไม่มี” ดร.โสภณ กล่าว

สำหรับ “น้ำแร่หินฟู” ที่เป็นน้ำแร่หนึ่งเดียวในโลกจากประเทศไทย และคุณสมบัติต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ ซึ่งหลายคนยังคงมีคำถามมากมายนำไปเป็นส่วนประกอบสำหรับการใช้วิจารณญาณ ดร.โสภณ แนะนำว่า อยากให้มาลองหาคำตอบ และใช้วิจารณด้วยตัวเองได้ และยินดีตอบทุกคำถาม

ซึ่งในวันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 “น้ำแร่หินฟู” จะออกบูธภายในงาน บ้านและสวนแฟร์ที่อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1-3 โดยบูธของน้ำแร่หินฟู จะอยู่ในบูธ 95 -96 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถมาทำลองดื่มน้ำแร่นี้ได้ฟรี รวมถึงการให้ข้อมูลในด้านต่างๆ ซึ่งก็ขอเชิญชวนสำหรับงานนี้ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีสำหรับการหาคำตอบและเป็นแนวทางสำหรับการใช้วิจารณญาณ

และทั้งหมดนี้คืออีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ “น้ำแร่หินฟู” อีกหนึ่งในนวัตกรรมจากธรรมชาติ ที่เรื่องของคุณสมบัติและข้อมูลต่างๆ คงต้องใช้วิจารณญาณและข้อมูลด้านอื่นๆ ประกอบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าหาคำตอบ เกี่ยวกับคุณสมบัติต่างๆ ของน้ำแร่หินฟู เพราะนี่คือน้ำแร่ที่เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งเดียวในโลกของไทย