ปล่อยกู้กระหน่ำส่งท้ายปีเก่า! รัฐบาลเล็งกระตุ้นศก.รอบใหม่รับปีชวด2563

88

จัดหนักจัดเต็มเปิดแผนปล่อยกู้แบบคอมโบ้เซ็ท รมว.คลังเผย โครงการ “สินเชื่อประชาชน 555” สนธิกำลังกับ “ออมสิน” ปล่อย “สินเชื่อเคหะตัวใหม่” ไม่จำกัดเพดานราคาบ้าน ผ่อนแค่ 10 บาทต่อเดือน (ในระยะแรก)

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยเกี่ยวกีบ การเตรียมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมไว้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเดือนสุดท้ายของปี รับปีใหม่ 2563 โดยจะเน้นการดูแลเศรษฐกิจในประเทศให้เข้มแข็ง โดยมีโครงการน่าสนใจ อาทิ โครงการ สินเชื่อเคหะตัวใหม่ จาก ธ.ออมสิน ที่ได้เตรียมออกมาตรการสินเชื่อ ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) โดยเบื้องต้นได้เตรียมวงเงินปล่อยสินเชื่อไว้ประมาณ 25,000 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยราว 2.7-2.9% ต่อปี และตั้งเป้าจะเริ่มโครงการได้ในเดือน ธ.ค.62 โดยปรับให้มีเงื่อนไขพิเศษ อาทิ การผ่อนชำระ 10 บาทต่อเดือนในระยะแรก รวมถึงไม่จำกัดเพดานราคาบ้าน เพื่อเปิดกว้างให้ประชาชนสามารถซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “สินเชื่อประชาชน 555” ที่จะเปิดโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อยในระดับเศรษฐกิจฐานรากกู้ยืมเพื่อการประกอบอาชีพ โดยคิดดอกเบี้ย 0.5% ต่อเดือน ผ่อนชำระ 5 ปี ในวงเงินไม่เกิน 50,000 บาทต่อราย