ได้เวลาส่งเสียงประชาชน “ธนาธร” ปลุกรวมพลใหญ่ 14 ธ.ค.นี้ห้าโมงเย็น

เริ่มแคมเปญ อยู่-ไม่-เป็น “ธนาธร” กลัวที่ไหน ลั่นได้เวลาส่งเสียงประชาชน ปลุกรวมพลใหญ่ 14 ธ.ค.นี้ห้าโมงเย็น สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ไลพ์สด นัดชุมนุม โดยใช้ชื่อว่า “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” ที่บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ในวันที่ 14 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

· โดยจะยุติการชุมนุมทันที ในเวลา 18.00 น. ทั้งนี้ ได้เชิญชวนประชาชนผู้มาร่วมแคมเปญดังกล่าว เขียนโพสต์อิท โดยเป้าหมายของการชุมนุมในครั้งนี้ ต้องการดึงคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในออนไลน์ โดยทางพรรคอนาคตใหม่ จะแจ้งรายละเอียดต่างๆ ของแคมเปญนี้ให้ทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามการชุมนุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191 ล้านบาท โดยระบุว่า มีเหตุอันเชื่อได้ว่าเป็นการรับบริจาคเงินโดยแหล่งที่มาไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามมาตรา 72 ของกฎหมายพรรคการเมืองที่ห้ามมิให้พรรคการเมืองและผู้ดํารงตําแหน่งในพรรคการเมืองรับบริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีแหล่งที่มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นเหตุให้ต้องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค ตามมาตรา 92 (3) ของกฎหมายพรรคการเมือง

#ธนาธรไลฟ์ ได้เวลาส่งเสียงประชาชน 14 ธันวา 5 โมง เจอกันครับ #กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมถึงลักษณะการชุมนุมที่จะเกิดขึ้น โดยจะใช้เวลาสั้นๆ เพียง 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของการชุมนุมที่เรียกว่า “แฟลชม็อบ” นับเป็นอีกหนึ่งในการชุมนุมรูปแบบใหม่ ที่ได้ถือว่าเป็นแนวคิดใหม่สำหรับการชุมนุมทางการเมืองของไทย