พปชร.พลิกชนะเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครสส.เขต7 ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมจ.ขอนแก่น พปชร.ชนะห่าง 2192 คะแนน เลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น ส่ง”สมศักดิ์” จากพปชร.เข้าสภาสำเร็จ

Advertisement

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ทางพรรคพลังประชารัฐต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นที่ลงคะแนนเสียงเลือกนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครสส.เขต7 พรรคพลังประชารัฐ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนฯชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งตนเชื่อว่าด้วยศักยภาพของนายสมศักดิ์ที่ทำงานใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด ประกอบกับผลงานที่ชัดเจนของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การช่วยเหลือพี่น้องเกษตร มาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจฯลฯ ทำให้พรรคพลังประชารัฐได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งก็ขอให้ทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้งในครั้งนี้

ทั้งนี้สำหรับผลการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 จ.ขอนแก่น ใน2 อำเภอคือ อ.หนองเรือ พปชร.ได้คะแนน 25,040 โดยผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ได้คะแนน 19,873 อ.มัญจาคีรี พปชร.ได้คะแนน 15,111 คะแนน เพื่อไทย ได้คะแนน 18,086 คะแนน รวมพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนน 40,151 คะแนน พรรคเพื่อไทย ได้คะแนน 37,959 คะแนน ส่วนต่างของคะแนน 2,192 คะแนน