หาร้านกินแบบฟินๆ ที่เชียงใหม่ แนะนำ 50 ร้านดังระดับรางวัลมิชลิน!!

ถูกดีมีระดับกับ 50 ร้านอาหารดังเมืองเชียงใหม่ การันตีโดยททท. ชวนชิม ช่วงเทศกาลคริสมาสต์-ปีใหม่ ใครจะแวะไปเที่ยวทางเหนือลองแวะเข้ามาดู ร้านฟินๆ แบบคุณภาพคับแก้วที่มีตั้งแต่ระดับต่ำพันไปจนถึงร้านระดับพรีเมี่ยมเกรด

Advertisement

ทางเหนืออากาศยังดี!!  หลังหมดโปรฯ หนาว กทม.ใครที่สนใจลองไปแวะไปสัมผัสกับอากาศทางเหนือ จังหวัดที่เป็นตัวเลือกแรกๆ น่าจะมีชื่อของ “เชียงใหม่” อยู่ในโปรแกรม ยิ่งไปตอนเทศกาลคริสต์มาสต์ หรือช่วงปีใหม่ถือว่าเป็นช่วงสุดฟิน ทั้งอากาศ แหล่งท่องเที่ยว และที่จะขาดเสียไม่ได้คือ “แหล่งของกินเลื่องชื่อ” ซึ่งหากยังไม่รู้จะไปหาที่กินในช่วงเทศกาลกันอย่างไรลองแวะมาดูนี่ 50 ร้านอาหารระดับ “มิชลิน” ในเชียงใหม่

ก่อนหน้านี้ จังหวัดเชียงใหม่ มีการเปิดตัวร้านอาหารรางวัลมิชลินจังหวัดเชียงใหม่ ปี 2563 โดยร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ได้รับสัญลักษณ์รับรองจาก “MICHELIN Guide Thailand 2020” จำนวนถึง 50 ร้าน เป็นรางวัล “บิบ กูร์มองด์” 17 ร้าน และ “มิชลินเพลท” 33 ร้าน พร้อมชูแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร(Gastronomy Tourism) ขยายเพดานรายได้ท่องเที่ยวต่อหัวของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนเชียงใหม่

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ททท. ได้ร่วมกับมิชลินจัดทำคู่มือรวบรวมรายชื่อโรงแรมและร้านอาหารเป็นปีที่ 3 ภายใต้ชื่อ “MICHELIN Guide Thailand 2020” ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต พังงา รวมถึงนับเป็นครั้งแรกสำหรับการจัดอันดับร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่

 

โดยนับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งที่ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้รับสัญลักษณ์รับรอง “บิบกูร์มองด์” ซึ่งแนะนำร้านโปรดของผู้ตรวจสอบมิชลินที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาไม่เกิน 1,000 บาท (ราคานี้เป็นราคาอาหาร 3 คอร์ส ไม่รวมเครื่องดื่ม) จำนวนถึง 17 ร้าน ได้แก่ ไก่ย่างเชิงดอย จินเจอร์ฟาร์มคิชเช่น คั่วไก่นิมมาน ฮ้านถึงเจียงใหม่ เฮือนสุนทรี เฮือนม่วนใจ๋ ข้าวซอยแม่มณี ข้าวต้มย้ง (สาขา ถ.สุเทพ) ครัวย่า มีนา ราชารส เดอะเฮ้าส์บายจินเจอร์ เนื้อวัวรสเยี่ยม ครัวสายหยุดและหมอทราย ขนมจีนสันป่าข่อย ไก่ย่าง เอส พี และ ณ จันตรา และได้รับสัญลักษณ์ “มิชลินเพลท” หรือร้านอาหารคุณภาพที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน จำนวน 33 ร้าน

 

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่นับเป็นจังหวัดท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย และหนึ่งในจุดหมายปลายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่โดดเด่นทั้งในเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของอาณาจักรล้านนาที่ยาวนานกว่า 700 ปี แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเอกลักษณ์ด้านอาหารการกินทั้งอาหารถิ่นและอาหารระดับนานาชาติ เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวในทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี

 

ซึ่งการได้รับรองจากมิชลินในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีถึงมาตรฐานด้านอาหารของจังหวัดเชียงใหม่ว่าเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อันจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้ ททท. สามารถขับเคลื่อนการกระตุ้นค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในด้านอาหาร และพัฒนาต่อยอดสู่การท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) ในพื้นที่ต่อไป

เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังจะเดินทางไปเชียงใหม่ ทั้งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และ ช่วงเทศกาลปีใหม่ สบายใจสบายท้องได้ด้วยร้านอาหารคุณภาพระดับโลก การันตีผ่าน ททท. ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งคุณภาพดีราคาประหยัด และ คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ไปเชียงใหม่หาที่กินแบบสุดฟินแต่ยังคิดไรไม่ออก เปิดเว็ปนี้ ก๊อปชื่อร้าน แล้วถามอาจารย์ GOO (GOOGLE) ดูแผนที่ร้านได้เลย …