ไฟว้มั้ย?“วีระ”อัดแรงสส.บัตรเขย่งท้า“ไพบูลย์”ดีเบตกรณีที่ดิน“ปารีณา”

ที่ดินปารีณาร้อนอีก!! “วีระ”ท้าไฟว้“ไพบูลย์” จัดดีเบตเปิดเวทีน้ำลาย ชาวเน็ตแซะผ่านคอมเมนท์ถาม “กล้าอะป่าว?”

Advertisement

กลายเป็นกระแสร้อนแรงอีกครั้งทางโลกโซเชียลจากกรณีการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลัง หลายฝ่ายได้ออกมาแสดงความเห็นโดยเฉพาะความเห็นจากนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มีการตั้งข้อสังเกตกรณีอธิบดีกรมป่าไม้เร่งตรวจสอบการครอบครองที่ดินดังกล่าว

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ล่าสุดกับ โพสต์ของ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “วีระ สมความคิด” กรณีนายไพบูลย์ ออกมาแสดงความเห็น ตั้งข้อสังเกตกรณีอธิบดีกรมป่าไม้เร่งตรวจสอบการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา โดยระบุว่า… “ไอ้ ส.ส. บัตรเขย่ง อย่างคุณนี่มันทุเรศจริงๆ จะปกป้องคนบุกรุก ครอบครอง ที่ดินของรัฐทั้งที ควรหาข้อมูลความจริงให้กระจ่างชัดเสียก่อน (แต่ผมเชื่อว่าคุณรู้ดีทั้งหมด แต่ด้วยความตั้งใจจะช่วยคนทำผิดอย่างหน้าด้านๆ จึงต้องออกมาแสดงบทบาทเยี่ยงนี้) คดีปารีณาเจ้าหน้าที่ป่าไม้นอกจากไม่ได้รีบเร่งดำเนินคดีแล้ว ยังละเว้นไม่ยอมดำเนินคดีกับปารีณามามากกว่าสิบปี

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น

คุณไปบอกนายกฯประยุทธ์ของคุณ ให้จัดเวลาทางทีวีของรัฐประมาณหนึ่งชั่วโมง ให้คุณมาดีเบทกับผมตัวต่อตัว แล้วให้คนไทยส่วนใหญ่ตัดสินเอาเอง ว่าข้อมูลของฝ่ายใดน่าเชื่อถือและมีเหตุผลมากกว่ากัน
กล้าไหม? ”

โดยหลังแสดงความเห็นผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ก็มีการแชร์ออกไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว และเป็นอีกหนึ่งในกระแสร้อนแรงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเพราะมีผู้วิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามในคอมเมนท์มากมาย โดยคำถามส่วนหนึ่งถามกลับไปยังนายไพบูลย์ว่า จะกล้ารับคำท้าดังกล่าวหรือไม่?