“ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 5” ผลักดันไทยศูนย์กลางเรือยอชท์และไลฟ์สไตล์หรู

มหกรรมงานแสดงเรือยอชท์และไลฟท์สไตล์สุดหรู “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 5” เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยอีกครั้ง ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 9-12 มกราคม 2563

Advertisement

การจัดงาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บรรดาผู้รักและหลงใหลในเรือยอชท์และไลฟ์สไตล์สุดหรูจากทั่วภูมิภาค มาเยี่ยมชมและสัมผัสงานแสดงที่จะช่วยสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางเรือยอชท์ระดับโลกในเอเชีย ถือเป็นแพลตฟอร์มทางการตลาดสำคัญที่จะช่วยสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจท้องถิ่น พร้อมพบกับการเปิดตัวเรือยอชท์สุดหรูใหม่ในเอเชียและประเทศไทยเป็นครั้งแรกจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก

ตลอด 4 วัน ของงาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 5” ซึ่งจัดขึ้นในช่วงไฮซีซันของเกาะภูเก็ต จะทำให้มารีน่าแห่งนีเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์สุดหรู ช่วยเสริมสร้างชื่อเสียงของภูเก็ตในฐานะจุดหมายปลายทางการล่องเรือยอชท์ชั้นนำของเอเชียและเป็นสวรรค์ของผู้รักท้องทะเลและการล่องเรือสำราญ โดยภายในงานจะประกอบไปด้วยการจัดแสดงเรือยอชท์หรูระดับเฟิร์สท์คลาสจากบรรดาตัวแทน ผู้ผลิตและอู่ต่อเรือระดับชั้นนำของโลก ซึ่งจะนำเรือมาเปิดตัวและจัดแสดงครั้งแรกหลายลำในงานนี้ ตลอดจนถึงเจ้าของสินค้าทั้งแบรนด์ชั้นนำ เอเจนซีตัวแทนเรือเช่าเหมาลำ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพท์และยนตกรรมหรู รวมทั้งธุรกิจโรงแรม อาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ รอให้การต้อนรับผู้เข้าเยี่ยมชมงานและลูกค้าผู้มั่งคั่งในระดับ High-Net-Worth รวมทั้งกลุ่มผู้ซื้อและเจ้าของเรือยอชท์จำนวนมากซึ่งพร้อมที่จะเลือกซื้อและจับจ่ายใช้สอยภายในงาน

งาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 5” ยังคงดึงดูดแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจเรือและไลฟ์สไตล์หรูมาร่วมแสดงผลงานเช่นเคย 

นายริชาร์ด อัลเลน ผู้จัดการทั่วไป “ซิมป์สัน มารีน” กล่าวถึงเรือที่จะนำมาแสดงในงานนี้ว่า เรามีความยินดีที่ได้เข้าร่วมงาน “ไทยแลนด์ยอชท์โชว์ 2020” อีกครั้ง โดยเตรียมนำเรือยอชท์ 6 ลำ ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียอย่างน้อย 3 ลำ เพื่อนำเสนอความสำเร็จและความก้าวหน้าของ “ซิมป์สัน มารีน” ในฐานะแบรนด์ชั้นนำของโลก โดยเรามีเรือรุ่นใหม่จาก “ซาน ลอเรนโซ” (San Lorenzo) “มอนติ คาร์โล ยอชท์” (Monte Carlo Yachts) “แฟร์ไลน์ ยอชท์” (Fairline Yachts) “เบนเนเทว” (Benneteau) “ลากูน คาตามารัน” (Lagoon Catamarans) และ “อกิล่า พาวเวอร์ คาตามารัน” (Aquila Power Catamarans) มาร่วมแสดง นอกจากนี้ เรายังมีบริการพร้อมด้วยข้อเสนอพิเศษสำหรับการเช่าเหมาลำเรือทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ทีมงาน Yacht Care Team ของ “ซิมป์สัน มารีน” ได้จัดเตรียมแพคเกจพิเศษสำหรับเจ้าของเรือยอชท์ที่สนใจการเป็นเจ้าของแบบไม่ต้องดูแล (Care-Free Ownership) ตลอดจนบริการให้คำแนะนำการจดทะเบียนเรือให้ผู้ที่สนใจ เนื่องจาก “ซิมป์สัน มารีน” เป็นเอเจนต์ที่ได้รับอนุญาตสำหรับการจดทะเบียนเรือของ “Langkawi Yacht Registry” ด้วยเช่นกัน

“ลี มารีน” (Lee Marine) ตัวแทนเรือซูเปอร์ยอชท์ชั้นนำและดีลเลอร์ “เฟร์เรตติ” (Ferretti) ยังเตรียมนำเรือที่จะเปิดตัวในเอเชียเป็นครั้งแรก ทั้งจาก “คัสตอม ไลน์” (Custom Line) “ริว่า” (Riva) และ “ริเวียร่า” (Riviera) มานำเสนอในงานนี้ รวมทั้งเรือยอชท์ขนาดใหญ่ 2 ลำ ภายใต้ธง “นอร์ธอร์ป & จอห์นสัน” (Northrop & Johnson) โดย นายโจชัว ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ “ลี มารีน” กล่าวว่า

“เรายังคงให้การสนับสนุนไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ อย่างต่อเนื่อง เพราะถือได้ว่าเป็นงานจัดแสดงเรือยอชท์หลักในไทย เราเชื่อมั่นว่าความพยายามของผู้จัดที่มุ่งเปิดโอกาสการท่องเที่ยวแบบซูเปอร์ยอชท์จะส่งผลประโยชน์ให้กับประเทศไทยและธุรกิจของเราทั้งหมดด้วยเช่นกัน”

ด้าน “โบ๊ท ลากูน ยอชต์ติ้ง” (Boat Lagoon Yachting) เตรียมนำเรือ Princess Y85 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นความร่วมมือพิเศษระหว่าง Pinnafarina กับสตูดิโอออกแบบของ Princess พร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดและคุณภาพการต่อเรืออันล้ำสมัยอันเลื่องชื่อของ Princess นอกจากนี้ ยังมีเรือรุ่นใหม่ Princess F62 ที่จะนำมาแสดงในงาน โดยบริษัทฯ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเรือ RIBS หรู จาก Sacs Marine และจะนำเรือธง Sacs Rebel 47 ขนาด 15 เมตร ซึ่งเป็นเรือ RIB ดีไซน์หรูสุดในตลาด หนึ่งในรุ่น Sacs มาจัดแสดง พร้อมด้วยเรือ Jeanneau Cap Camarat10.5Wa ที่จะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

หนึ่งในดีลเลอร์เรือคาตามารันรายใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย “มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์” (Multihull Solutions) เตรียมนำเรือ NEEL Trimarans และ Asia Catamarans เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียภายในงานนี้ นายแอนดรูว์ เดอ บรูอิน ผู้จัดการทั่วไปกล่าวว่า

“เรานำเรือที่น่าสนใจมาร่วมงานไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ในปีนี้ซึ่งพบว่าความต้องการเรือคาตามารันที่มีความพิเศษของเราในตลาดมีการเติบโตสูงขึ้น อีกทั้งเราได้รับผลตอบแทนที่ดีเสมอมาจากการเข้าร่วมงานนี้ และเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทุกฝ่ายยังคงให้การสนับสนุนการจัดงานซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตแก่อุตสาหกรรมในอนาคต”

สำหรับ “เอเชีย ยอชท์ติ้ง” (Asia Yachting) ซึ่งเข้าร่วมงานนี้เป็นครั้งแรกและเป็นดีลเลอร์ที่เติบโตเร็วที่สุดและประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Monte Carlo Yachts และ Prestige Yachts จากฮ่องกง และขณะนี้กำลังขยายธุรกิจมายังประเทศไทยและสิงคโปร์ โดย นายโอลิเวียร์ เบสซัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงโอกาสในภูมิภาคและการร่วมงาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” ว่า

“เราตื่นเต้นที่จะได้เปิดสำนักงานใหม่ในภูเก็ตซึ่งจะช่วยให้เรามุ่งเน้นการจัดจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดว่าตลาดจะเติบโตอย่างสูงในช่วง 2-3 ปีข้างหน้านี้ เราตระหนักดีถึงความพยายามของผู้จัดงานที่มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมนี้และเรามีความยินดีที่ได้ให้การสนับสนุนและคาดว่าเราจะสามารถทำยอดขายได้ในงานนี้”

ส่วนผู้รักผลงานจากอิตาลี จะต้องมีความยินดีที่ผู้ต่อเรือที่มีชื่อเสียงอะซิมุท ยอชท์” (Azimut Yachts) จะนำเรือรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น มาจัดแสดง ขณะที่แบรนด์ดังจากอังกฤษ Sunseeker จะนำเรือยอชท์ระดับแถวหน้ามาจัดแสดงเพื่อโชว์ผลงานเรือหรูระดับไฮแฟชั่นเช่นกัน

ผู้เข้าร่วมงาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 5” ยังจะได้พบกับการจัดแสดงสินค้าและบริการใหม่สุด รวมทั้งการนำเสนอแบบอินเตอร์แอคทีฟ กิจกรรมพิเศษวันเด็ก การแสดงศิลปะและมาสเตอร์คลาสศิลปะ ดนตรีสด แฟชั่นโชว์ รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย พร้อมกับบาร์ลอยน้ำใหม่ล่าสุดใจกลางมารีน่า

หัวใจสำคัญของงานแสดงในปีนี้คือ เรือยอชท์และเรือระดับเวิลด์คลาสหลากรุ่นและขนาด สำหรับให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมชมและสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ทั้งผู้ที่สนใจเช่าเหมาลำหรือเลือกซื้อได้ตามงบประมาณ ทั้งเรือใบขนาดเล็กไปจนถึงเรือซูเปอร์ยอชท์ เรือ RIB เจ็ตสกี ระบบนำร่องสัญญาณเรือและอุปกรณ์เพื่อการเดินเรือต่าง ๆ ไปจนถึงของเล่นและอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ เพื่อเปิดประสบการณ์สุดพิเศษและโอกาสสำหรับผู้เข้าร่วมงานครั้งแรกให้ได้สัมผัสความน่าตื่นเต้นของการแล่นเรือยอชท์จากแพลทฟอร์มจัดแสดงภายในงาน

เกาะรังน้อย ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวซึ่งอยู่ไม่ไกลจากงานจะเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับในวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 และเป็นฉากอันงดงามให้ผู้เข้าชมงานได้ชมเรือหรูระดับซูเปอร์ยอชท์ทอดสมอกลางทะเล

นายแอนดี้ เทรดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เวอร์เวนเทีย” (Verventia) ผู้จัดงาน “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” กล่าวถึงอนาคตของภูเก็ตในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางเรือสำราญซึ่งมีการจับจ่ายใช้สอยสูงและอุตสาหกรรมเรือยอชท์เรือสำราญในเอเชียว่า ภูเก็ตได้รับการยอมรับในฐานะศูนย์กลางของหนึ่งในจุดหมายปลายทางการแล่นเรือยอชท์และเรือสำราญที่สวยงามที่สุดในโลก ทัดเทียมกับการล่องเรือในเมดิเตอร์เรเนียนและแคริบเบียน จึงควรค่าแก่การเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมและธุรกิจการท่องเที่ยวทางเรือและเรือสำราญในเอเชีย ซึ่งไม่เพียงแต่ความสวยงามของทิวทัศน์ทั้งบนบกและทางทะเล เกาะแก่งต่าง ๆ น้ำทะเลใสและแนวปะการังอันสวยงาม แต่ยังมีความเพียบพร้อมของโครงสร้างพื้นฐาน ท่าเรือ มารีน่า โรงแรมและบริการต่าง ๆในระดับเวิลด์คลาส

ความสำเร็จของ “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์” จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวงการเรือของท้องถิ่น ในฐานะตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์ ดีลเลอร์ โบรกเกอร์ และผู้ให้บริการในท้องถิ่นกับธุรกิจและลูกค้าใหม่ ๆ ดังนั้นจึงต้องการการสนับสนุนจากทุกฝ่าย โดยการร่วมมือกันผลักดันสร้างงานที่ได้รับผลสำเร็จจากตลาดที่มีการเติบโตสูง