“กรณ์”หลั่งน้ำตาโบกมือลาปชป.เตรียมตั้งพรรคร่วมรัฐบาล

ในงานเลี้ยงปีใหม่ของบรรดาส.ส.และอดีตส.ส.แฟนคลับกลุ่มใกล้ชิดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอดีตนายกฯและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีผู้ร่วมงานมากมายอาทิเช่น นายกรณ์ จาติกวนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและอดีตรมว.คลัง นายเฉลิมชัย ศนีอ่อน รมว.เกษตรฯและเลขาธิการพรรค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค นายอัศวิน วิภูศิริส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม นางกันตวรรณ ตันเถียรกุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.พังงา นายเทพไท เสนพงศ์ส.ส.นครศรีธรรมราช

Advertisement

ภายในงานนี้นายกรณ์ จาติกวณิชได้มีการพูดคุยส่วนตัวกับส.ส.ที่มาร่วมงาน ถึงการตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและส. ส. โดยจะมีการยื่นหนังสือลาออกในวันที่ 15 ม.ค.ทำให้บรรดาส.ส.ต่างถ่ายรูปคู่กับนายกรณ์ เพื่อเป็นที่ระลึกในงานเลี้ยงครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้นายกรณ์ยังได้ขึ้นไปร้องเพลง “รักเธอเสมอ” โดยในบางช่วงถึงกับหลั่งน้ำตาทำให้เพื่อนส.ส.หลายคนถึงกับร้องไห้ตามไปด้วย อาทิ นางกันตวรรณ กระทั่งนายพนิต วิกิจเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อถึงกับเอ่ยปากว่า พรรคเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไรเมื่อร้องจบเพลง นายอภิสิทธิ์ได้เดินเข้าไปสวมกอดเพื่อให้กำลังนายกรณ์ด้วย

สำหรับเหตุผลการลาออกครั้งนี้คาดว่าเกิดจากความผิดหวังคณะผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ที่ปิดกั้นบทบาทของ นายกรณ์ทุกทางถึงขนาดดึงนายปริญญ์ พานิชภักดดิ์มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค อีกทั้งไม่เคยหารือเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจ และงานของพรรคส่วนที่ยื่นใบลาในช่วงนี้เพราะร่างพ.ร.บ.งบฯปี63 ผ่านสภาเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้นายกรณ์เป็นส.ส.ของพรรคตั้งแต่ปี 2548 เท่ากับอยู่กับพรรคมายาวนานถึง 15 ปี ทั้งนี้มีรายงานว่านายกรณ์ จะไปร่วมตั้งพรรคใหม่และเตรียมเข้าร่วมรัฐบาล เพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบันของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ

ด้านนายอภิสิทธิ์ ยังได้กล่าวให้กำลังใจส.ส.ทุกคนโดยขอให้รักษาจิตวิญญาณ และอุดมการณ์อย่างมั่นคงจะช่วยให้แก้ปัญหาสถานการณ์ยากๆที่เกิดขึ้นได้โดยตนยังยินดีรับใช้สมาชิกทุกคนบน 2 เงื่อนไข คือไม่เกินแรงของตน และอย่าให้ทำในสิ่งที่ไม่เชื่อหรือขัดกับความคิดความเชื่ออุดมการณ์ของตน ตื่นก่อนคิดว่าความผูกพันของพวกเรายืนยาวกว่าสถานการณ์เฉพาะหน้า และขอให้ทุกคนทำงานหนักเพื่อประชาชนขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของทุกคนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความดีที่มีจะเป็นพลังให้เดินหน้าไปได้