เมื่อศิลปิน EDM รุ่นใหญ่ ร่วมมือกับนักร้อง เร่งปล่อย Single แบบไม่ยั้ง

ช่วงนี้รู้สึกว่าบน Youtube พวกศิลปินที่เป็น DJ มักจะโปรดิวกับศิลปินคนอื่น พร้อมใจกันปล่อย Single ในเวลาใกล้เคียงกัน แต่ละคู่จะจับมือโปรดิวตามระดับความเก๋ที่สูสีของกันและกัน โดยส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนรู้สึกว่า DJ Zedd ทำร่วมกับ Alessia Cara นักร้องสาย Alternative R&B ปล่อยเพลง ‘Stay’ ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ฟังครั้งแรกติดหูเลย ด้วยเสียงและสำเนียงของ Cara และเนื้อหาของเพลง ทำให้เพลงนี้มีพลังมากขึ้น

Advertisement

Zedd, Alessia Cara – ‘Stay’

 

ถัดมา DJ Snakehips และ MØ นักร้องสาย Indie Pop ที่ผันตัวมาร้องในสไตล์ Tropical House ผสม Pop ได้ส่งเพลง ‘Don’t Leave’ สักพักแล้ว ด้วยอารมณ์ที่หน่วงเนื้อหากำลังถูกแฟนนอกใจ แต่ไม่อยากให้จากไป ถ้าใครดู MV ช่วงที่กำลังอกหัก คงจะอินไม่น้อยเลยทีเดียว น้ำตาอาจจะร่วงได้

Snakehips & MØ – ‘Don’t Leave’

 

ส่วน MV ของ Martin Garrix DJ สุดหล่อ และ Dua Lipa ปล่อยเพลง ‘Scared To Be Lonely’ และอีก MV สุดร้อนแรงของ Sofia Carson ที่ได้ DJ หน้าใหม่อย่าง Alan Walker มาฟีเจอริ้งในเพลง ‘Back to Beautiful’ เป็นจำพวกหน้าใหม่ไฟแรง MV ‘Scared To Be Lonely’ ให้อารมณ์ศิลป์ ฉากมีความคลุมโทนสี แสงสวย และตัดต่ออย่างมีเทส

Martin Garrix & Dua Lipa – ‘Scared To Be Lonely’

 

และ ใน MV ‘Back to Beautiful’ เน้นการยิงเลเซอร์ที่อลังการ เข้ากับจังหวะของเพลงได้ดี ทำให้รู้สึกอยากเต้นตามไปด้วย

Sofia Carson – Back to Beautiful ft. Alan Walker

 

สองเพลงสุดท้าย The Chainsmokers & Coldplay – ‘Something Just Like This’ ได้แสดงในงาน Brit Awards ที่ผ่านมา และ Kygo, Selena Gomez – ‘It Ain’t Me’ ทั้ง 2 DJ เอาศิลปินแนวหน้าอย่าง Coldplay และ Selena Gomez มาดึงความหน้าสนใจให้กับตัวเพลง รูปแบบทั้งสองเพลงคล้ายคลึงกับ Single ที่ผ่านมา ส่วน MV ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้ชม รอดูต่อไปว่า MV ของทั้ง 2 ใครจะทำได้ดีกว่ากัน

The Chainsmokers & Coldplay – ‘Something Just Like This’

Kygo, Selena Gomez – ‘It Ain’t Me’

จัดอันดับความแรง Single ใหม่ by #MinaMusic