สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ คิกออฟ “BAKA Begins” ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “BAKA Begins” เปิดเทศกาลงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการแก้ปัญหาต่าง ๆ ในสังคมปัจจุบัน ก่อนที่จะเปิดศึกฟาดแข้งกันในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามศุภชลาสัย

Advertisement

ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน อุปนายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ กล่าวว่า งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้นิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันมาร่วมกันแสดงเสียงเชียร์กันอย่างกึกก้อง โดยครั้งนี้ จุฬาฯ มีแนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” มุ่งหวังเห็นสังคมของเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดย จุฬาฯ ได้เตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมทีมนักฟุตบอลที่มีโค้ชระดับมืออาชีพมาดูแลทีม รวมถึงกองเชียร์ การแปรอักษร และขบวนพาเหรด

ภายในงานยังมีการแสดงโชว์จากองค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานบอลในครั้งนี้ อาทิ การแสดงกลุ่ม ผู้อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การแสดงกลุ่มผู้นำเชียร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจุฬาฯคทากร รวมถึงองค์กรสันทนาการจากคณะต่าง ๆ พร้อมทั้งเปิดตัวเพลง “เปลี่ยน” เพลงประจำงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74

นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นโชว์เสื้อเชียร์สุดพิเศษ “Clément” ที่สื่อออกมาในรูปแบบของละครสัตว์ “25 Looks” ออกแบบโดย “ซี พีรณัฐ” ประธานเชียร์ประจำงานฟุตบอลประเพณีฯ มุ่งเน้นการสะท้อนประเด็นสิ่งแวดล้อมและการทารุณสัตว์ โดยมี จูเนียร์ ปณชัย, เจสซี่ กิระนา The Face Thailand และ ไทม The Face Men Thailand อีกทั้งนายแบบ Chula Cute Boy และนางแบบที่น่ารักอีกมากมาย มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ รวมถึงเซเลบริตี้คนดัง อย่าง “บอส อภิชา จารุดิลกวรกุล” และ “แซม เพ็ญพิชญ์ บุญห่อ” มาร่วมงานนี้ด้วย ก่อนที่จะปิดท้ายค่ำคืนด้วยเสียงเพลงในคอนเสิร์ตจากวง “Serious Bacon” และ “Whal and Dolph”

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับงานได้ที่ แฟนเพจ “ChulaAlumni”  และ “งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์”