วงแตก !!! อนุทิน” โวย ปชป. เคลียร์ “นิพิฏฐ์” ไร้มารยาท ปมเสียบบัตรแทน

“อนุทิน” จี้ ประชาธิปัตย์ จัดการเรื่องราวในพรรคให้เรียบร้อย หลัง “นิพิฏฐ์” แฉปมเสียบัตรแทน ทำป่วน ร่าง พ.ร.บ.งบฯ 63 ยังลูกผีลูกคน ชี้เป็นมารยาททางการเมือง

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ม.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ออกมาเปิดเผยว่า ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เสียบบัตรแทนกันในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งบประมาณ

โดยนายอนุทินกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะต้องพูดคุยกับคนของพรรค ปชป.เอง ไม่ใช่ให้ตนไปพูดคุย เพราะพรรคต้นสังกัดและคนที่เป็นหัวหน้าพรรค ต้องไปจัดการกับเรื่องราวภายในพรรคของตัวเอง เพราะมารยาทในการอยู่ร่วมมีอยู่แล้ว และทำงานร่วมกันต้องพยายามขัดแย้งให้น้อยที่สุด ทำความเข้าใจให้มากที่สุด

ทั้งนี้ถ้าคนในสังกัดมีกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ถูกต้อง ทำให้ความร่วมมือในการทำงานร่วมกันมีอุปสรรค คนที่เป็นต้นสังกัดก็ต้องไปจัดการ เหมือนที่ตนจัดการกับคนในพรรคของตน

อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว ตนยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ยังทำงานร่วมกันต่อไปได้ ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด โดยเราถือว่าเรื่องของบ้านเมืองเป็นเรื่องที่สำคัญกว่า