ปิดตำนานนักร้องเสียงขยี้แพรบนฟองเบียร์ “สุเทพ วงศ์กำแหง”ด้วยวัย 86ปี

“สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ ได้เสียชีวิตแล้วภายใน บ้านเลขที่ 267 ซอยปรีดีพนมยงค์42 แยก 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Advertisement

สำหรับการเสียชีวิต ของ สุเทพ วงศ์กำแหง นักร้อง ศิลปินแห่งชาติ ภายหลังได้รับแจ้ง เวลา 06.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.สถาพร โสตถิยิ้ม รองสว.(สอบสวน) สน.คลองตัน ได้ประสานแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบ ภายในบ้านเลขที่ 267 ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แยก 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

พบเป็นบ้านปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่กว่า 50 ตารางวา ที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพ ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง อายุ 86 ปี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ขับร้องเพลงไทยสากล สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีบานเย็น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

โดยมี นางผุสดี อนัคฆมนตรี (วงศ์กำแหง) ภรรยาอยู่ในบ้านด้วย กล่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้ ร.ต.สุเทพ มีนัดกับแพทย์ รพ.ศิริราช เพื่อตรวจโรคของผู้สูงอายุตามปกติ จึงมาปลุกแต่พบว่า หมดสติไม่รู้สึกตัวและชีพจรเต้นเบา จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ เวลา 04.28 น. มีกู้ชีพมาช่วยปั๊มหัวใจ ประมาณ 30 นาที แต่ชีพจรไม่มีกลับมา กระทั่งเสียชีวิต ก่อนนำศพส่งนิติเวช จุฬาฯ โดยทางครอบครัวจะรับศพในเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 28 ก.พ. และนำศพไปที่ วัดธาตุทอง

สำหรับ สุเทพ วงศ์กำแหง ปัจจุบันอายุ 86 ปี เป็นเจ้าของเพลงลูกกรุงไพเราะอมตะมากมาย อาทิ รักคุณเข้าแล้ว, เธออยู่ไหน, เย้ยฟ้าท้าดิน, ป่าลั่น, บทเรียนก่อนวิวาห์ และ เสน่หา ด้วยน้ำเสียงหวานนุ่มทำให้ได้รับสมญานามว่าเป็น “นักร้องเสียงขยี้แพรในฟองเบียร์” โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยตามวัย ซึ่งมีแฟนเพลงให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง